Lật thuyền đánh cá trong đêm, 2 bà cháu mất tích
Đăng vào 12:52 pm

Chiếc thuyền đánh cá của vợ chồng ông Đặng bị lật khiến bà Quý và cháu Hoa mất tích từ đêm qua đến trưa nay vẫn chưa tìm thấy.
Vào khoảng 21h30 ngày 23/6, ông Hoàng Văn Đặng (trú tại xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) cùng vợ là bà Trần Thị Quý (SN 1957) và cháu Hoàng Thị Mỹ Hoa (SN 2012 – là cháu ngoại) đi thuyền đánh cá trên sông Luộc.
Khi đến trước cửa khu vực cống An Thổ, xã Hà Thanh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương thì gặp dòng nước xoáy khoảng 1,5m khiến thuyền hẫng và bị cuốn vào cánh cống, sau đó lật úp.
Khi thuyền bị lật, ông Đặng tìm cách thoát khỏi vùng nước xoáy và bơi vào bờ, còn vợ cùng cháu ngoại bị dòng nước cuốn trôi mất tích. Ông Đặng hô hoán nhờ mọi người giúp đỡ.
Chính quyền xã Hà Thanh thông tin cho Công an huyện Tứ Kỳ cùng cơ quan chức năng phối hợp với gia đình nạn nhân tìm kiếm tung tích.
Tuy nhiên, đến trưa 24/6, vẫn chưa tìm thấy bà Quý và cháu Hoa.
Ông Phạm Trung Tiến – Chủ tịch UBND xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, nơi nạn nhân sinh sống cho biết, gia đình ông Đặng thuộc diện khó khăn của địa phương và làm nghề thuyền chài đánh cá nhiều năm trên dòng sông Luộc.
Trong số 4 người con của vợ chồng ông Đặng thì người con gái thứ 3 là chị Hoàng Thị Vui đã lập gia đình, có con gái là cháu Mỹ Hoa đang mất tích dưới sông cùng bà ngoại.
Được biết, cháu Mỹ Hoa thường xuyên đi theo thuyền của ông bà ngoại đánh bắt cá trên sông, trong khi đó từ vị trí gặp nạn cách nhà nạn nhân khoảng hơn 1km.
Hiện các đơn vị chức năng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích.


Bài viết liên quan