Trang chủ Bất Động Sản Khu công nghiệp quy mô 700ha tại huyện Bàu Bàng

Khu công nghiệp quy mô 700ha tại huyện Bàu Bàng

22
0
DCIM100MEDIADJI_0580.JPG

Vừa qua Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương với Khu công nghiệp quy mô 700ha.

Cụ thể như sau : Thủ tướng Chính phủ đồng ý giảm diện tích 120 ha tại phía Tây và 141 ha tại phía Bắc ; bổ sung thêm diện tích 261 ha theo phía Đông của khu công nghiệp Việt Nam – Singapore III ( VSIP 3). Vị trí KCN VSIP 3 sau khi điều chỉnh tại xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập – huyện Bắc Tân Uyên – tỉnh Bình Dương.

Cùng với đó là : Đưa KCN Cây Trường với quy mô diện tích 700 ha tại xã Cây Trường II – huyện Bàu Bàng ra khỏi quy hoạch phát triển các khu công nghiệp.

Bổ sung thêm KCN Cây Trường với quy mô diện tích 700 ha tại xã Cây Trường II và thị trấn Lai Uyên – huyện Bàu Bàng, vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp.

Các KCN khác trên địa bàn tỉnh Bình Dương nằm trong Quy hoạch phát triển các KCN ở Việt Nam đến năm 2020 được phê duyệt tại công văn số 173/TTg-KTN ngày 28 – 01 – 2016 của Thủ tướng Chính phủ không thay đổi.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu : Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Dương phải chịu trách nhiệm về tính chính xác về số liệu báo cáo; xác định vị trí quy hoạch khu công nghiệp và quy mô diện tích, vị trí đề xuất điều chỉnh, bổ sung quy hoạch KCN VSIP 3 và KCN Cây Trường; sự phù hợp, tính khả thi, liên kết, đồng bộ, kế thừa và khả năng tích hợp của phương án phát triển hệ thống khu công nghiệp trên địa bàn Tỉnh trong nội dung quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 đến 2030 theo quy định của pháp luật về quy hoạch. Đảm bảo không để xảy ra các tranh chấp, khiếu kiện trong quá trình triển khai thực hiện quy hoạch. Tiếp thu ý kiến của các bộ, ngành và Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Chỉ đạo các cơ quan liên quan cập nhật nhu cầu sử dụng đất của KCN VSIP 3 và KCN Cây Trường vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện có liên quan để tổ chức thực hiện. Phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và các bộ, ngành có liên quan để thực hiện việc điều chỉnh phương án sử dụng đất của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây