Trang chủ Tin Tức Đội tuyển bóng đá Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup...

Đội tuyển bóng đá Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup vào tháng 6 – 2021.

7
0

Đội tuyển bóng đá Nam Việt Nam sẽ tập trung vào tháng 6 tới đây tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á .

Vào chiều 17 – 2 – 2021, Liên Đoàn Bóng Đá châu Á (AFC) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với đại diện Liên Đoàn Bóng Đá các quốc gia có đội tuyển tham dự tại bảng G – Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Tổng thư ký Lê Hoài Anh – Đại diện VFF tham dự cuộc họp và Trưởng phòng Đội tuyển quốc gia Đoàn Anh Tuấn.

Trong cuộc họp này, đại diện Ban thi đấu Liên Đoàn Bóng Đá châu Á đã trao đổi, cập nhật tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại các quốc gia là chủ nhà của các trận đấu, theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 25 – 3 – 2021 và ngày 30 – 3 – 2021 sắp tới.

Theo báo cáo thì: Quốc gia UAE sẵn sàng tổ chức trận đấu với Malaysia trên sân nhà theo đúng lịch vào ngày 25 – 3 – 2021, Còn 3 quốc gia còn lại là: Thái Lan, Indonesia và Malaysia đều khẳng định không thể tổ chức các trận đấu liên quan vào thời điểm nói trên do tình hình Covid-19, kèm theo đó là những hạn chế về đường bay và xuất nhập cảnh.

Các quốc gia Thái Lan, Malaysia và Indonesia bày tỏ nguyện vọng :Dời lượt trận đấu trong tháng 3 sang thi đấu tập trung tại một địa điểm vào tháng 6, cùng thời điểm với lượt trận thứ 9 và thứ 10 diễn ra vào ngày 7 – 6 và 15 – 6 – 2021 theo khung thời gian thi đấu đã được FIFA công bố.

Ông Lê Hoài Anh – Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết : Với những khó khăn của AFC và các quốc gia có liên quan đến công tác tổ chức các trận đấu trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2020 theo lịch sẽ diễn ra vào tháng 3 tới. Hiện nay dịch Covid-19 làm ảnh hưởng lớn đến hoạt động bóng đá trên thế giới và Liên đoàn bóng đá Việt Nam ủng hộ phương án tối ưu nhất, an toàn nhất và nhận được sự đồng thuận của các quốc gia có đội tuyển tham dự Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo như kế hoạch ban đầu thì vào ngày mai (18 – 2 – 2021), Liên Đoàn Bóng Đá châu Á sẽ chính thức thông báo danh sách các trận đấu sẽ được dời sang tháng 6. Còn về địa điểm thi đấu tập trung, Liên Đoàn Bóng Đá châu Á dự kiến công bố danh tính quốc gia chủ nhà vào ngày 15 3 – 2021 này .

Trong buổi họp này 2 quốc gia gồm Thái Lan và UAE là những nước đang xin đăng cai những trận đấu này.

Theo kết quả của các trận đã thi đấu thì đội tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm, hơn đội xếp thứ 2 là đội tuyển Malaysia 2 điểm. Còn đội tuyển Thái Lan đang đứng vị trí thứ 3 với 8 điểm, còn đội tuyển UAE đứng ở vị trí thứ 4 với 6 điểm, Đội tuyển Indonesia đứng cuối bảng khi chưa có điểm nào. Theo như lịch thi đấu mới nhất thì Đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt gặp các đối thủ của bảng G là : Indonesia, Malaysia và UAE.

Theo Tiền Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây