Trang chủ Bất Động Sản Phân tích : Đầu tư đất nền Sân bay Bình Phước nên...

Phân tích : Đầu tư đất nền Sân bay Bình Phước nên hay không nên?

15
0

Mới đây Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước vừa xin ý kiến kiến thủ tướng chính phủ giao lại Sân bay Bình Phước tại huyện Hớn Quản để nghiên cứu lập quy hoạch Sân bay lưỡng dụng với quy mô 500ha tại đây để trình xin ý kiến.

Theo ghi nhận từ thực tế, các môi giới đất nền khu vực huyện Hớn Quản – Tỉnh Bình Phước đang liên tục chia sẻ thông tin lên các trang mạng xã hội, Tuy vây thông tin lại đi theo chiều hướng có thể gây nhầm lẫn nhằm mục đích bán hàng, đây có thể là cơ hội thoát hàng cho các nhà đầu tư lớn gom đất trước đó.

Dưới đây là một sô phân tích chỉ ra các thông tin thực tế để khách hàng có thể nhìn nhận và đưa ra quyết định đầu tư chính xác, tránh những hệ lụy xấu không mong muốn: :

+ Hiện tại Tỉnh Bình Phước mới khảo sát lập quy hoạch để trình xin ý kiến, dự án chưa được cho vào quy hoạch mạng lưới sân bay quốc gia, nếu được chấp thuận khả năng sẽ được đưa vào quy hoạch sau năm 2030.

+ Mô hình sân bay lưỡng dụng (phục vụ kinh tế và quân sự), thực địa khu vực cho thấy sẽ phù hợp hơn với mục đích quốc phòng an ninh, do mật độ dân thấp và nhu cầu chưa cao dẫn tới nếu đi vào hoạt động các hãng hàng không cũng không mặn mà dẫn đến các chặng khai thác hạn chế.

+ Hạ tầng kết nối khu vực hiện tại chưa đồng bộ, các tuyến kết nối liên vùng chưa nhiều (cái này cần phải đợi quy hoạch chi tiết).

Còn đối với các nhà đầu tư nên có cái nhìn toàn diện hơn để có quyết định chính xác hạn để chế rủi ro , để tránh tình trạng “Chết đuối trên núi”, cẩn trọng với các thông tin đại loại như ” dự án đã được chấp thuận, giá đất tăng gấp 3, hay sân bay đã được đưa vào diện quy hoạch

Nhiều chuyên gia trong ngành đã nhận định về nguy cơ thừa sân bay ,khi mà nhiều tỉnh đề xuất xin quy hoạch sân bay. Trên thực tế cả nước có 22 sân bay hoạt động thì chỉ có 6 sân bay có lãi còn lại 16 sân bay báo cáo lỗ.

Nguyên Chủ nhiệm bộ môn kỹ thuật hàng không, Đại Học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh , GS-TS Nguyễn Thiện Tống cho biết : Quy hoạch sân bay cần đặt trong mối tương quan giữa dân số và thu nhập của các địa phương. “…Nếu tỉnh nào cũng làm sân bay, mật độ dày đặc thì quá lãng phí, vì các tỉnh chỉ cách nhau trung bình 100 km…

GS-TS Nguyễn Thiện Tống nhận định thêm : Đối với các sân bay hiện hữu cũng cần xem xét lại vai trò từng nơi, không thể cái nào cũng muốn thành sân bay quốc tế, lượng khách quốc tế không đủ. Thay vào đó, cần tập trung quy hoạch với các sân bay chủ lực như Đà Nẵng, Huế, Cam Ranh, Vinh, các sân bay còn lại có thể làm chức năng bay charter, chỉ phục vụ các chuyến bay nối chuyến bằng máy bay nhỏ tầm thấp, cho khách quốc tế du lịch từ các sân bay lớn nếu có nhu cầu.

Theo vndicy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây