Trang chủ Tin Tức Tỉnh Bình Dương và Đồng Nai: Muốn mua hàng triệu liều vắc-xin...

Tỉnh Bình Dương và Đồng Nai: Muốn mua hàng triệu liều vắc-xin Covid – 19 tiêm cho người dân.

3
0

Ngày hôm qua 24 – 2 – 2021, lô vắc-xin Covid – 19 đầu tiên được chuyển về Việt Nam, Ngành y tế Tỉnh Bình Dương, và Tỉnh Đồng Nai đã đề xuất mua hàng triệu liều để tiêm cho người dân.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết: Sẽ có văn bản đề xuất Uỷ ban nhan dân tỉnh trích ngân sách mua vắc-xin ngừa Covid-19 để tiêm miễn phí cho người trên địa bàn tỉnh.

Theo số liệu thống kê mới nhất thì trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện có hơn 2,5 triệu dân đang sinh sống và làm việc, trong đó hơn một nửa là người lao động nhập cư.

Sở Y tế Bình Dương đang phối hợp với các cơ quan chức năng xem xét đề xuất đối tượng được tiêm vắc xin miễn phí và thời gian thực hiện.

Cùng ngày Ông Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai vừa ký văn bản về việc đề xuất mua vắc-xin ngừa Covid-19 để tiêm cho người dân.

Sở Y tế Đồng Nai cho biết: Để chủ động giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do Covid-19, đảm bảo miễn dịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế đề xuất với Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai chấp thuận chủ trương mua vắc-xin ngừa Covid-19 để tiêm cho toàn dân.

Cụ thể, Sở Y tế đề xuất trích nguồn kinh phí của địa phương để mua vào khoảng 6,2 triệu liều vắc-xin tương ứng với 3,1 triệu dân (mỗi người tiêm 2 liều). Đồng thời, đề nghị Uỷ ban nhân dân tỉnh có văn bản kiến nghị Bộ Y tế hỗ trợ nguồn mua vắc-xin và hỗ trợ các thủ tục để tỉnh sớm triển khai thực hiện.

Theo VietNamNet

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây