Trang chủ Bất Động Sản Xử Lý Nghiêm Hành Vi Vi Phạm Pháp Luật Về Đất Đai...

Xử Lý Nghiêm Hành Vi Vi Phạm Pháp Luật Về Đất Đai Khu Vực Sân Bay Técnic.

3
0

Mới đây Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Hớn Quản – Bà Phan Thị Kim Oanh có văn bản chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý đất đai, khu vực sân bay Técnic

Theo đó, trong thời gian vừa qua, sau khi Đoàn công tác của Tỉnh ủy khảo sát khu vực sân bay Técnic Hớn Quản, nhiều đối tượng đầu cơ, môi giới đất đai trong và ngoài tỉnh lợi dụng để tụ tập đông người, đẩy giá đất lên cao gấp nhiều lần so với giá trị thực tế. Tình hình này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự, lây nhiễm dịch bệnh Covid-19; làm cho nông dân bán đất sản xuất mà không có kế hoạch sử dụng đất một cách hiệu quả, đặc biệt là người dân tộc thiểu số tại các xã An Khương và Tân Lợi.

Những ngày gần đây, nhiều người đổ về xã An Khương và khu vực lân cận để đầu cơ, môi giới bất động sản gây mất an ninh trật tự

Trước tình trạng trên, Uỷ ban nhân dân huyện Hớn Quản đề nghị các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý về đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn quản lý; thường xuyên kiểm tra, kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về đất đai, trật tự xây dựng. Song song đó thường xuyên cập nhật, thông tin tuyên truyền cho người dân về chủ trương quy hoạch sân bay Técníc theo đúng tinh thần chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh để người dân biết, không bị các đối tượng cơ hội đất đai lợi dụng đưa thông tin sai lệch nhằm trục lợi.

Đối với các xã Tân Lợi và xã An Khương phải quản lý chặt chẽ quy hoạch xây dựng, quy hoạch sử dụng đất khu vực sân bay Técníc. Đồng thời, kịp thời phát hiện, ngăn chặn xử lý các trường hợp xây dựng trái quy định, sử dụng đất sai mục đích, các hành vi vi phạm pháp luật về đất đai khu vực sân bay Técníc; kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi tụ tập đông người không có tổ chức, trái phép gây mất trật tự an ninh; tuyên truyền, khuyến cáo người dân không để các đối tượng cơ hội đất lôi kéo, xúi dục bán đất dẫn đến không còn đất sản xuất nông nghiệp, tiềm ẩn nguy cơ đói, nghèo.

Uỷ ban nhân huyện Hớn Quản cũng đề nghị Ban chỉ huy Quân sự huyện tăng cường quản lý đất đai, không để người dân lấn chiếm, mua bán trái phép. Công an huyện nắm bắt thông tin, điều tra, xử lý các tổ chức, cá nhân có những hành vi đưa thông tin sai sự thật về quy hoạch sân bay Técníc.

Theo Báo Bình Phước

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây