Trang chủ Sức Khỏe 4 mẹo giảm cân mà không phải tập thể dục

4 mẹo giảm cân mà không phải tập thể dục

31
0

Ăn kiêng và tập thể dục thường xuyên đóng vai trò quan trọng với giảm cân. Bên cạnh đó, nếu muốn tối ưu hóa mục tiêu giảm cân thì mọi người có thể áp dụng mẹo giảm cân

Dưới đây là 4 mẹo giảm cân cơ bản không phải là ăn kiêng hay tập thể dục ít người biết:

+ Ăn trái cây màu đỏ :

Những loại trái cây có màu đỏ như nho đỏ, quả mâm xôi có tác dụng hỗ trợ giảm cân rất tốt. Chúng có hàm lượng các chất chống ô xy hóa cao, đặc biệt là chất anthocyanin làm nên màu đỏ đặc trưng. Chất anthocyanin có thể làm giảm hoạt động của các gen chịu trách nhiệm lưu trữ chất béo, (theo Eat This, Not That)

+ Mặc quần jeans đi làm

Các nhà nghiên cứu của Đại học Wisconsin (Mỹ) phát hiện những người mặc quần jeans đi làm thường đi bộ nhiều hơn 500 bước/ngày, tương đương hơn 400 mét, so với những người mặc vest hay quần áo văn phòng đi làm.

Điều này là do mặc quần jeans giúp cơ thể linh hoạt, thoải mái hơn, cho phép người mặc dễ dàng di chuyển. Đi bộ nhiều hơn sẽ giúp cơ thể đốt nhiều calo hơn, nhờ đó tác động tích cực đến cân nặng và mỡ bụng.

+ Ăn nhiều dưa hấu

Hầu hết các loại trái cây đều tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, một số loại lại có hiệu quả vượt trội giúp giảm cân và tiêu mỡ bụng, trong đó có dưa hấu.

Một nghiên cứu của Đại học Kentucky (Mỹ) phát hiện ăn dưa hấu có thể giúp giảm tích tụ mỡ thừa. Nếu bạn đói và muốn ăn nhẹ thì hãy chọn dưa hấu thay vì ăn bánh mì trắng hay khoai tây chiên.

+ Dầu cá

Dầu cá là một trong những chất dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Dầu cá chứa các loại a xít béo Omega – 3 được trích xuất từ cá ngừ, cá hồi, cá thu và cá mòi.

Dầu có có thể giúp giảm chất béo trung tính trong cơ thể, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim. Các nghiên cứu cũng cho thấy dầu cá còn giúp hỗ trợ giảm cân nhờ tạo cảm giác no cho người uống, (theo Eat This, Not That).

Theo Thanh Niên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây