Trang chủ Kinh Doanh Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã khởi nghiệp như thế nào?

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã khởi nghiệp như thế nào?

33
0

Mới đây những câu chuyện thú vị về tỷ phú Phạm Nhật Vượng bất ngờ được tiết lộ trên báo chí. Đáng nói, có thời điểm, vị tỷ phú này đã từng phá sản vì không nắm bắt được thị trường.

Hành trình trở thành người giàu nhất Việt Nam


Vào năm 1987, ông Phạm Nhật Vượng thuộc lớp thanh niên ưu tú dành được học bổng tại Học viện địa chất Moscow (Liên Bang Nga) chuyên ngành kinh tế và địa chất, nhờ thành tích xuất sắc về toán học.


Thời còn là sinh viên, ông Phạm Nhật Vượng cũng tập đi buôn, nhưng buôn bán kém, cứ càng buôn càng lỗ. Một thời gian sau, ông nhập hàng từ Việt Nam sang.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng cho biết : Hồi ấy buôn áo gió là đỉnh điểm, ban đầu kiếm được nhiều tiền lắm. Nhưng cuối cùng cũng lại mất sạch. Phá sản luôn, vì khi thị trường đi xuống mình phản ứng không đúng và không kịp. Sinh viên đã có kinh nghiệm gì đâu nên mới bị phá sản. Khi rời Moscow đi xuống Kharkov vẫn còn nợ 40.000 USD.


Từ đó, ông Phạm Nhật Vượng thừa nhận, ông nhạy hơn với thị trường, “ăn đòn” nhiều nên khôn hơn.


Những năm sau đó, ông Phạm Nhật Vượng đã trải qua rất nhiều thử thách mới thành lập được hãng mỳ Miniva. Tuy nhiên, cũng chỉ mất 1 năm để tỷ phú giàu nhất Việt nam cán mốc doanh số 1 triệu gói mỳ.

Đến năm 2004, mức tiêu thụ mỳ Mivina ở Ukraine đạt mức cao kỷ lục, 97% người tiêu dùng sử dụng loại sản phẩm này. Từ thành công tại Ukraine, ông Vượng mở rộng nhà máy, tiếp đó đưa thương hiệu Mivina tới hơn 30 quốc gia khác trên toàn thế giới như: Estonia, Litva, Latvia, Moldova, Ba Lan, Đức, Israel…

Ngoài sản phẩm đầu tiên là mỳ ăn liền, ông còn sản xuất khoai tây nghiền, thành lập nhà máy chuyên sản xuất gia vị, nhà máy chuyên đóng gói, là các công ty con của Tập đoàn Technocom, tiền thân của Vingroup hiện nay.

Theo Báo Dân Trí

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây