Trang chủ Bất Động Sản Bình Dương : Đại dự án Bất động sản bị xử lý...

Bình Dương : Đại dự án Bất động sản bị xử lý vì xây dựng không phép

3
0

Dự án Bất động sản bị xử lý là Dự án khu đô thị An Phú Long Garden (Tỉnh Bình Dương) do Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Gia Phú làm chủ đầu tư trên diện tích hàng chục ha đất vừa bị Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương xử phạt, đề nghị ngưng thi công vì xây dựng không phép.

Vào ngày 31 – 3 – 2021, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương xác nhận rằng : Đơn vị này vừa xử lý vi phạm hành chính, đề nghị ngưng thi công, khắc phục hậu quả đối với dự án Khu nhà ở nông thôn (tên thương mại là Khu đô thị An Phú Long Garden) do Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Gia Phú làm chủ đầu tư.


Động thái này được thực hiện ngay sau khi Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương kiểm tra
và phát hiện tại dự án này tiến hành xây dựng khi chưa được cấp phép. Trong quá trình kiểm tra, chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng. Qua đó, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư về vi phạm xây dựng không phép.

Dự án Khu nhà ở nông thôn nhưng được chủ đầu tư giới thiệu với tên gọi khác là KĐT An Phú Long Garden

Với hành vi vi phạm xây dựng không giấy phép, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xử phạt chủ đầu tư số tiền 40 triệu đồng, đồng thời yêu cầu dừng thi công, khắc phục hậu quả trong vòng 60 ngày.


Thông tin cho biết,
Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Gia Phú có người đại diện pháp luật là bà Lê Thị Thành Huế (địa chỉ công ty tại Khu dân cư Hiệp Thành 3, Phường Hiệp Thành – Thành Phố Thủ Dầu Một – Tỉnh Bình Dương).

Bên trong dự án đang thi công nham nhở

Trước đó, dự án Khu nhà ở nông thôn xã An Long dù chưa được cấp phép xây dựng nhưng đã quây tôn, treo bảng quảng cáo với tên dự án khu đô thị sinh thái An Phú Long Garden do Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Gia Phú làm chủ đầu tư. Dự án do Công ty Hoàng Cát Group là đơn vị phát triển dự án.

Dự án trên được giới thiệu giai đoạn 1 có diện tích 46ha, giai đoạn 2 có diện tích 82ha được quảng cáo nhiều tiện ích, gần các khu công nghiệp tại Bình Phước, các tuyến đường.

Dự án thi công khi chưa có giấy phép xây dựng

Dù chưa được phép nhưng chủ đầu tư đã ra văn bản cam kết với khách hàng “về việc giao dịch mua lại các sản phẩm tại dự án Khu đô thị An Phú Long Garden với phần lợi nhuận trong vòng 24 tháng của khách hàng là 25% trên tổng số tiền khách hàng thanh toán đợt 1 nếu khách hàng ký cam kết thoả thuận với chủ đầu tư, phải tuân thủ các quy định của chủ đầu tư đưa ra về việc thoả thuận của hợp đồng này. Văn bản này chỉ áp dụng cho các sản phẩm đặt cọc, ký hợp đồng trong vòng 7 ngày kể từ khi chuyển cọc thành công và ký hợp đồng với công ty trước ngày 24 – 9 – 2020”, nội dung văn bản của chủ đầu tư dự án.

Ghi nhận cho thấy, quanh khu vực dự án nhà ở thưa thớt, hầu hết là đất trồng cây cao su, nhiều tuyến đường nội khu đã được hình thành, cổng dự án đã được xây dựng, nhiều cống thoát nước đã được đặt tại công trường, hàng rào làm sơ sài rất nguy hiểm với người đi đường và người dân trong khu vực, nhiều bảng quảng cáo trước đó đã tháo gỡ chỉ còn khung.

Cổng dự án đã được xây dựng nhưng bị tạm ngưng

Theo Tiền Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây