Trang chủ Tin Tức TP.HCM : Quận Bình Tân khoanh vùng 19 phòng trọ liên quan...

TP.HCM : Quận Bình Tân khoanh vùng 19 phòng trọ liên quan ca nghi mắc Covid-19

6
0

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Quận Bình Tân cho biết  khu vực 19 phòng trọ với 57 người sinh sống đã được lực lượng chức năng khoanh vùng để phục vụ truy vết do mắc Covid-19

TIN LIÊN QUAN:

+ Lịch trình di chuyển của bệnh nhân N.V.Đ. dương tính lần một với Covid – 19 sau khi từ khu cách ly trở về.

Vào tối ngày 29 – 4 – 2021. Lãnh đạo quận Bình Tân cho biết cơ quan chức năng và lực lượng y tế đang thực hiện khoanh vùng một khu vực thuộc địa bàn khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Khu vực 19 phòng trọ với 57 người sinh sống tại quận Bình Tân đang được khoanh vùng

Vị đại diện Ủy ban nhân dân Quận Bình Tân thông tin : Khu vực trên có 19 phòng trọ với 57 người sinh sống. Hiện, các lực lượng đang khoanh vùng, hạn chế người ra vào để phục vụ điều tra, truy vết. Cơ quan chức năng chưa thực hiện phong tỏa, cách ly do người này mới nghi nhiễm, chưa phải trường hợp nhiễm Covid – 19.

Vị này cho biết thêm : 6 người tiếp xúc và có liên quan tới ca nghi nhiễm đã được đưa đi cách ly tại khu cách ly tập trung quận Bình Tân.

HCDC cho biết : ca nghi mắc Covid-19 từng tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid -19 tại tỉnh Hà Nam. Người này được cách ly tập trung sau khi khai báo y tế tại phường Bình Hưng Hòa.

Theo đó , người nghi mắc Covid – 19 tại quận Bình Tân từng ăn uống với bệnh nhân N.V.Đ tại tỉnh Hà Nam. Vào ngày 27 – 4 – 2021, anh này đi chuyến bay số hiệu VJ133, số ghế 20B từ sân bay Nội Bài đến sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, anh đi taxi về nhà người thân tại khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Tới ngày 29 – 4 – 2021, nam thanh niên này tới khai báo y tế tại trạm y tế phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành Phố Hồ Chí Minh. Kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy anh này nghi nhiễm Covid – 19.

HCDC đề nghị hành khách đi trên chuyến bay VJ133 khởi hành từ Thành phố Hà Nội đến Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 27 – 4 – 2021 thực hiện khai báo y tế tại địa phương để được hỗ trợ và hướng dẫn phòng bệnh.

Theo Zing

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây