Trang chủ Tin Tức Bộ Công An bắt giam con rể cựu Chủ tịch TCT 3...

Bộ Công An bắt giam con rể cựu Chủ tịch TCT 3 – 2 trong vụ khu đô thị 43ha Bình Dương

33
0

Theo đó, cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công An đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam hai người liên quan vụ khu đô thị 43ha Bình Dương của Tổng cty SX – XNK tỉnh Bình Dương.

Một trong hai người bị bắt là ông Nguyễn Đại Dương, năm nay 56 tuổi, là con rể của ông Nguyễn Văn Minh – nguyên chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Tổng công ty 3 – 2, đã bị khởi tố.

Ông Nguyễn Đại Dương từng liên quan đến vụ tàng trữ mua bán trái phép chất ma túy và kinh doanh trái phép tại vũ trường New Cetury từ năm 2007 – 2009 tại Hà Nội. Trong giai đoạn này ông Nguyễn Đại Dương bị bắt , nhưng sau đó được tòa miễn trách nhiệm hình sự.

Người thứ hai bị khởi tố là ông Nguyễn Quốc Hùng – Giám đốc Cty Cp Bất Động Sản Âu Lạc , có địa chỉ tại Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh. – Đây là Doanh nghiệp mua lại dự án 43ha của Tổng cty 3 – 2.

Ông Nguyễn Đại Dương và ông Nguyễn Quốc Hùng cùng bị khởi tố về tội : Vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Các quyết định khởi tố, bắt tạm giam liên quan đến khu đô thị 43ha Bình Dương đã được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn.

Vụ án “43ha đất vàng ” này đã được đưa vào diện Ban Chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm việc với những người có liên quan.

Theo Duan24h.net

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây