Trang chủ Tiêu điểm Doanh nghiệp “trả lại” 145ha đất vàng cho Nhà nước, nộp tiền...

Doanh nghiệp “trả lại” 145ha đất vàng cho Nhà nước, nộp tiền khắc phục

20
0
DCIM\100MEDIA\DJI_0082.JPG

Mới đây ,Tổng công ty Sản xuất – xuất nhập khẩu Bình Dương (TCT Bình Dương), Công ty cổ phần Hưng Vượng và Công ty TNHH Phát Triển đã có văn bản gửi Tỉnh ủy, Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương và cơ quan chức năng về 145ha đất vàng và đề nghị nhượng lại cổ phần tại Cty Tân Thành cho doanh nghiệp nhà nước là Công ty TNHH MTV Đầu tư và quản lý dự án Bình Dương (hiện 100% vốn thuộc Tỉnh ủy).

Được biết, Cty Tân Thành là chủ đầu tư của Dự án golf Harmonie Golf Park  145ha đất vàng ) tại Thành phố Thủ Dầu Một – tỉnh Bình Dương. Đây là khu đất trước đây thuộc quyền quản lý của Tỉnh uỷ Bình Dương.

Tỉnh Ủy Bình Dương cho biết : Tổng công ty Sản xuất – xuất nhập khẩu Bình Dương từng là doanh nghiệp nhà nước thuộc Tỉnh ủy Bình Dương. Nay, doanh nghiệp đã cổ phần hóa với gần 40% cổ đông tư nhân. Doanh nghiệp này đã có nghị quyết về việc thống nhất chủ trương chuyển nhượng 30% cổ phần mà tổng công ty này sở hữu tại Cty CP ĐT – PT Tân Thành (phường Hòa Phú – Thành phố Thủ Dầu Một – Tỉnh Bình Dương).

Hai cổ đông khác của Công ty Tân Thành (công ty này gồm tổng cộng 3 cổ đông) là Công ty cổ phần Hưng Vượng (chiếm 38% cổ phần) và Công ty TNHH Phát Triển (chiếm 32% cổ phần) cũng đã có văn bản gửi Tỉnh ủy, Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương và cơ quan chức năng đề nghị nhượng lại cổ phần tại Cty Tân Thành cho doanh nghiệp nhà nước là Cty TNHH MTV Đầu tư và quản lý dự án Bình Dương (hiện 100% vốn thuộc Tỉnh ủy).

Các động thái này được cho là để khắc phục thiệt hại liên quan đến việc chuyển nhượng 2 khu đất vàng 145ha và 43ha tại thành phố mới Bình Dương.

Đối với việc nhận chuyển nhượng cổ phần để doanh nghiệp của Tỉnh uỷ nhận lại khu đất 145ha, hiện nay đã có văn bản chấp thuận bán cổ phần của các cổ đông của Công ty Tân Thành. Tuy nhiên, việc nhận chuyển nhượng này phải chờ chấp thuận của cơ quan điều tra.

Theo Dân Việt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây