Trang chủ Tiêu điểm Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 Thành phố Thuận An...

Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 Thành phố Thuận An và Thị xã Tân Uyên

33
0

Trước những diễn biến phức tạp về việc số lượng ca mắc Covid – 19 không ngừng gia tăng,  tỉnh Bình Dương quyết định thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ Thành phố Thuận An và Thị xã Tân Uyên.

Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân Thành Phố Thuận An – Ông Nguyễn Thanh Tâm cho biết : Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương vừa tiến hành họp khẩn và quyết định sẽ áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn bộ địa bàn Thành Phố Thuận An và Thị xã Tân Uyên từ 00h ngày 21 – 6 – 2021 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể :

Chính quyền địa phương kêu gọi người dân trên địa bàn Thành Phố Thuận An và Thị xã Tân Uyên hạn chế ra đường trừ những trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm và các loại hàng hóa nhu yếu phẩm; Các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn; Làm việc tại các cơ quan, lực lượng vũ trang, nhà xưởng, xí nghiệp…

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu vẫn tiếp tục hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nhà chức trách yêu cầu chủ doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh tuân thủ những quy định về phòng chống dịch và luôn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động. 

Theo đó, các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh phải bảo đảm: Không tụ tập đông người; Thường xuyên đeo khẩu trang; Duy trì khoảng cách tối thiểu 2m; Hạn chế di chuyển và tiếp xúc gần với người khác; Thường xuyên thực hiện biện pháp khử trùng, khử khuẩn…

Theo Dân Việt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây