Trang chủ Tin Tức Bình Phước : Đề xuất quy hoạch 61 cụm công nghiệp

Bình Phước : Đề xuất quy hoạch 61 cụm công nghiệp

116
0

Mới đây vào ngày 17/11/2021 , Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Phước chủ trì cuộc họp quy hoạch 61 cụm công nghiệp với các sở ban ngành địa phương, nhằm mục đích rà soát lên phương án quy hoạch các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh ( GĐ 2021 – 2030).

Theo báo cáo của Sở Công Thương Bình Phước cho biết : Trong giai đoạn 2021 – 2030 , tầm nhìn đến năm 2050 toàn tỉnh sẽ quy hoạch 61 cụm công nghiệp với diện tích 3.381ha. Cụ thể trong đó có 29 CCN đề suất bổ sung, và 8 cụm đề suất đưa ra khỏi quy hoạch.

Đồng chí PCT Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Bình Phước – Trần Văn Mi

Trong buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Phước các địa phương cũng đã báo cáo cụ thể tình hình của địa phương mình. Lý do mà các địa phương đưa ra để đề nghị bổ sung , điều chỉnh quy hoạch CCN chủ yếu là liên quan đến những lợi thế về giải phóng mặt bằng, nguồn lao động, nguồn nhân lực tại chỗ, thu hút đầu tư trong và ngoài nước, hay đầu tư về cơ sở hạ tầng….

Ông Trần Văn Mi – PCT Uỷn ban nhân dân tỉnh Bình Phước đánh giá việc triển khai vẫn chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư, vì vậy ông Trần Văn Mi đã yêu cầu các sở, ban, ngành phải đẩy nhanh tiến độ, phối hợp chặt chẽ với địa phương rà soát thật kĩ lại các CCN. Cần bám sát theo hướng dẫn của sở công thương và chỉ đạo của UBND tỉnh trong công tác quy hoạch.

Theo BPO

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây