Trang chủ Bất Động Sản Bản đồ Châu Phi mới nhất khổ lớn

Bản đồ Châu Phi mới nhất khổ lớn

83
0

Trên bản đồ Châu Phi (Africa) đứng thứ hai trên thế giới về dân số, thứ ba về diện tích tự nhiên. Cụ thể, diện tích tự nhiên rơi vào khoảng 30.221.532 km². bao gồm tất cả các đảo cận kề thì khu vực Châu Phi chiếm khoảng 20,4% tổng diện tích đất tự nhiên của Trái Đất. Với dân số vào khoảng 1.225.100.000 người sinh sống ở 54 quốc gia (thống kê năm 2016), Dân số của các nước châu Phi chiếm khoảng 16,4% dân số thế giới.

Bản đồ các nước Châu Phi chi tiết mới nhất

Tổng quan về khu vực Châu Phi: Khu vực Châu Phi có phần lớn nhất trong số 3 phần nổi trên mặt nước ở phía nam của bề mặt Trái Đất. Nó bao gồm khu vực bao quanh một diện tích khoảng 30.221.532 km², tính tất cả các đảo. Đa phần diện tích Châu Phi nằm giữa chí tuyến Bắc và chí tuyến Nam nên có khí hậu nóng quanh năm.

Khu vực châu Phi có trên cả ngàn ngôn ngữ, nhưng chỉ có 4 ngữ hệ chính có nguồn gốc bản địa ở châu Phi gồm :

+ Ngữ hệ Á – Phi

+ Ngữ hệ Nin-Sahara

+ Ngữ hệ Niger-Congo

+ Ngữ hệ Khoisan

Bản đồ các quốc gia thuộc Châu Phi

Bản đồ Châu Phí :

Bản đồ diện tích các nước Châu Phi
Bản đồ quốc gia ở Châu Phi
Quốc kỳ các nước Châu Phi

Các nước châu Phi sau khi độc lập đã thường xuyên bị cản trở bởi sự bất ổn định, nạn tham nhũng, bạo lực và chủ nghĩa độc tài. Phần lớn các nước châu Phi là các nước cộng hòa hoạt động theo một số kiểu của chế độ tổng thống. Có một ít quốc gia ở châu Phi có chính thể dân chủ

Khu vực Châu Phi có khí hậu nóng, nhiệt độ trung bình hàng năm vào khoảng trên 20 °C, thời tiết khá là ổn định. Lượng mưa ít và giảm dần về phía hai chí tuyến, hình thành những hoang mạc lớn, lan ra sát biển. Sa mạc Sahara là hoang mạc cát lớn nhất thế giới cũng nằm ở Châu Phi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây