Trang chủ Bất Động Sản Bản đồ Nhật Bản khổ lớn mới nhất

Bản đồ Nhật Bản khổ lớn mới nhất

107
0

Trên bản đồ Nhật Bản là một quốc gia và đảo quốc có chủ quyền nằm ở khu vực Đông Á, tọa lạc trên biển Thái Bình Dương, Nhật Bản là một quần đảo núi lửa bao gồm khoảng 6.852 đảo, chủ yếu nằm trong khu vực ôn đới với bốn mùa rõ rệt, nhưng có khí hậu khác biệt dọc theo chiều dài đất nước.

Quốc kỳ Nhật Bản

Giới thiệu đôi nét về đất nước Nhật Bản

Nhật Bản nằm trên đường ranh giới giữa bốn mảng kiến tạo địa chất của Trái Đất, nằm bên rìa phía đông của Biển Nhật Bản, Biển Hoa Đông, Trung Quốc, bán đảo Triều Tiên và vùng Viễn Đông Nga, trải dài từ Biển Okhotsk ở phía bắc xuống Biển Hoa Đông và đảo Đài Loan ở phía nam. 

Đất nước Nhật Bản gồm 5 hòn đảo chính : Honshu, Hokkaido, Kyushu, Shikoku và Okinawa, nó chiếm gần 97% diện tích đất liền của nước này, nhưng phần nhiều chỉ là rừng và núi với nguồn tài nguyên khoáng sản rất hạn chế. 

Các tỉnh của Nhật Bản trên bản đồ
Bản đồ chi tiết đất nước Nhật Bản

Hệ thống giáo dục của đất nước Nhật bản từ hệ tiểu học, trung và đại học được áp dụng như một trong các cải cách thời Vua Minh Trị. Từ những năm 1947, Nhật Bản áp dụng hệ thống giáo dục bắt buộc gồm tiểu học và trung học trong chín năm cho học sinh từ sáu đến mười lăm tuổi.

Bản đồ các khu vực trên đất nước Nhật Bản
Bản đồ du lịch đất nước Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản là một nước rất nghèo nàn về tài nguyên thiên nhiên, trừ hải sản và gỗ, trong khi dân số thì quá đông, nên phần lớn nguyên nhiên liệu phải nhập khẩu. Tuy nhiên, nhờ công cuộc Minh Trị duy tân, sự công nghiệp hóa cũng như việc chiếm được một số thuộc địa, vào trước Thế Chiến thứ 2, quy mô kinh tế của đất nước Nhật Bản đã đạt mức tương đương với các cường quốc châu Âu.

Đất nước Nhật Bản sau thế chiến có tốc độ phát triển thần kì khi : Giá trị tổng sản lượng công nghiệp tăng từ 4,1 tỷ USD năm 1950 lên 56,4 tỷ USD năm 1969. So với năm 1950, năm 1973 giá trị tổng sản phẩm GDP của Nhật tăng hơn 20 lần, từ 20 tỷ USD lên 402 tỷ USD, vượt Anh, Pháp, CHLB Đức, chỉ kém hơn Hoa Kỳ và Liên Xô.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây