Trang chủ Bất Động Sản Bản đồ nước Nga khổ lớn mới nhất

Bản đồ nước Nga khổ lớn mới nhất

96
0

Bản đồ nước Nga là một nhà nước cộng hòa liên bang với 85 thực thể liên bang, Trên bản đồ thế giới thì nước Nga quốc danh hiện tại là Liên bang Nga là một quốc gia ở phía bắc lục địa Á – Âu.

Quốc kỳ và quốc huy của đất nước Nga

Giới thiêu ngắn gọn về nước Nga.

Trên bản đồ thế giớ thì đất nước Nga giáp với những quốc gia sau : Na Uy, Phần Lan, Estonia, Latvia, Litva và Ba Lan, Belarus, Ukraina, Gruzia, Azerbaijan, Kazakhstan, Trung Quốc, Mông Cổ và Bắc Triều Tiên.

Ngoài ra đất nước Nga còn giáp với Nhật Bản (qua Biển Okhotsk) và Hoa Kỳ (qua Eo biển Bering). 

Nga cũng là nước đông dân thứ 9 thế giới với 145,8 triệu người (thống kê năm 2020)

Liên bang Nga với 145,8 triệu dân ( thống kê năm 2020 ) có quy mô nền kinh tế lớn thứ 11 theo GDP danh nghĩa , đứng thứ 6 toàn cầu theo sức mua tương đương. GDP danh nghĩa theo thống kê của IMF đạt 1,464 nghìn tỷ USD, xếp hạng 11 thế giới.

Bản đồ Nhật Bản (Liên Bang Nga).
Bản đồ nước Nga chi tiết nhất
Bản đồ Nga và nước láng giềng

Liên bang Nga được luật pháp quốc tế công nhận là nhà nước kế tục của Liên Bang Xô Viết cũ , theo đó nước Nga tiếp tục thực hiện các cam kết quốc tế của Liên Xô, và đã nhận chiếc ghế thường trực của Liên xô tại Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, tư cách thành viên trong các tổ chức quốc tế khác, các quyền và nghị vụ theo các hiệp ước quốc tế, tài sản và các khoản nợ.

Đất nước Nga thừa hưởng quyền kiểm soát các tài sản của Liên Bang Xô Viết cũ, ở nước ngoài và hầu hết các cơ sở và ngành công nghiệp quốc phòng Liên Xô. Quân đội của Liên Bang Nga được chia thành Các lực lượng lục quân, Hải quân, và Không quân.

Liên Bang Nga có một nền KT hỗn hợp có thu nhập TB cao với nguồn TN -TN khổng lồ, đặc biệt là dầu mỏ và khí tự nhiên. Ngoài ra Liên Bang Nga còn có diện tích lớn nhất trên thế giới và là nhà sản xuất dầu lửa lớn nhất, vào năm 2016 kinh tế Nga đứng hàng thứ 13 trên thế giới và đứng thứ 5 châu Âu.

Bản đồ nước Nga trên bản đồ thế giới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây