Trang chủ Bất Động Sản Bản đồ Bồ Đào Nha khổ lớn mới nhất năm 2021

Bản đồ Bồ Đào Nha khổ lớn mới nhất năm 2021

108
0

Trên bản đồ Bồ Đào Nha là một quốc gia nằm ở phía Tây Nam của khu vực châu Âu, trên bán đảo Iberia và cực Tây của châu Âu lục địa. Bồ Đào Nha giáp với Đại Tây Dương ở phía Tây và phía Nam, giáp Tây Ban Nha ở phía Đông và phía Bắc.

Quốc kỳ và quốc huy của Cộng Hòa Bồ Đào Nha

Giới thiệu đôi nét và đất nước Bồ Đào Nha:

Đất nước Bồ Đào Nha có tổng diện tích tự nhiên vào khoảng 92.212 km² – xếp hạng 109 , Còn về dân số thì khoảng 10.562.178 người, Nước Bồ Đào Nha là quốc gia lớn thứ 109 về tổng diện tích và thứ 76 về dân số trên thế giới.

Nhà nước Bồ Đào Nha hiện đại sở hữu một nền KT tiên tiến với mức thu nhập bình quân đầu người, chỉ số phát triển con người (HDI) và tiêu chuẩn sinh hoạt rất cao.

Bồ Đào Nha là quốc gia có Chỉ số hòa bình toàn cầu cao thứ 3 trên thế giới (2016) và là một trong 13 quốc gia bền vững nhất vào năm 2017.

Bản đồ đất nước Bồ Đào Nha
Bản đồ du lịch của Bồ Đào Nha

Đất nước Bồ Đào Nha có thể chế đa đảng, cạnh tranh trong lập pháp , hành pháp ở các cấp quốc gia, trong từng khu vực và ở từng địa phương khác nhau.

Đất nước Bồ Đào Nha cung như các nước Cộng Hòa ở Châu Âu khi Nguyên thủ của quốc gia là “Tổng thống của nước Cộng hoà”, được bầu ra theo thể thức phổ thông đầu phiếu có nhiệm kỳ 5 năm.

Ở đất nước Bồ Đào Nha thì Thủ tướng là người đứng đầu chính phủ, cơ quan này còn bao gồm ít nhất một phó thủ tướng và các bộ trưởng. Chính phủ cũng là cơ quan tối cao về quản lý chính trị tổng thể quốc gia và cai quản công cộng.

Nền Công nghiệp của đất nước Bồ Đào Nha có tính đa dạng, như ô tô , hàng không vũ trụ, điện tử, dệt, thực phẩm, hoá chất, xi mămg, và bột giấy.

Bồ Đào Nha trên bản đồ thế giới mới nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây