Trang chủ Bất Động Sản Bản đồ nước Bỉ khổ lớn mới nhất năm 2021

Bản đồ nước Bỉ khổ lớn mới nhất năm 2021

155
0

Trên bản đồ nước Bỉ là một quốc gia có chủ quyền tại Tây Âu. Bỉ có biên giới với Pháp, Hà Lan, Đức, Luxembourg, và có bờ biển ven biển Bắc. Đây là một quốc gia có diện tích nhỏ, mật độ dân số cao, dân số khoảng 11 triệu người.

Quốc huy và quốc kỳ của đất nước Bỉ

Đôi nét về Vương Quốc Bỉ:

Vương Quốc Bỉ ngày nay theo chế độ quân chủ lập hiến liên bang, có một hệ thống nghị viện. Vương quốc Bỉ được chia thành ba vùng và ba cộng đồng tồn tại cạnh nhau. Hai vùng lớn nhất là Vlaanderen tại miền bắc có cư dân nói tiếng Hà Lan, và Wallonie tại miền nam có hầu hết dân chúng nói tiếng Pháp.

Vương quốc Bỉ có tổng diện tích tự nhiên vào khoảng 30.528 km² – hạng 136 thế giới , Còn dân số vào khoảng 11.303.528 người, Nước Bỉ là quốc gia lớn thứ 136 về tổng diện tích và thứ 75 về dân số trên thế giới.

Bản đồ tổng thể Vương quốc Bỉ

Đất nước Bỉ là một trong những quốc gia đầu tiên tham gia sáng lập của Liên minh châu Âu, và là nơi đặt trụ sở của UB châu Âu, HĐ Liên minh châu Âu, HĐ châu Âu và Nghị viện châu Âu và nhiều tổ chức quốc tế lớn khác.

Đất nước Bỉ có ba vùng địa lý chính là : ĐB duyên hải nằm tại tây bắc và cao nguyên trung tâm đều thuộc bồn địa Anh – Bỉ, còn vùng cao Ardenne tại đông nam thuộc vành đai kiến tạo sơn Hercynia. Ngoài ra, bồn địa Paris vươn tới một khu vực nhỏ tại mũi cực nam của Bỉ, gọi là Lorraine thuộc Bỉ.

Bản đồ đất nước Bỉ chi tiết nhất
Hệ thống giao thông của nước Bỉ trên bản đồ
Hệ thống giao thông và tàu điện của Bỉ
Bản đồ du lịch đất nước Bỉ

Đất nước Bỉ có một nền kinh tế có tính toàn cầu mạnh mẽ và hạ tầng giao thông cũng được tích hợp với phần còn lại của châu Âu. Bỉ một nền công nghiệp cao độ.

Vương quốc Bỉ nằm ở vị trí trung tâm tại Tây Âu, trong quá khứ đất nước Bỉ nằm trên tuyến đường tiến quân của các đội quân xâm lược đến từ các láng giềng hùng mạnh. Vì lý do biên giới của đất nước Bỉ hầu như không có khả năng phòng thủ, nên quốc gia này thiên về chính sách hoà giải nhằm tránh bị các cường quốc hùng mạnh lân cận thống trị.

Kinh tế của Vương quốc Bỉ có định hướng dịch vụ mạnh mẽ, và thể hiện tính chất kép: Kinh tế Vlaanderen năng động còn kinh tế Wallonie bị tụt hậu. Với tư cách là một thành viên sáng lập của Liên minh châu Âu, Vương quốc Bỉ luôn luôn ủng hộ mạnh mẽ đối với kinh tế mở và mở rộng quyền lực của các thể chế EU nhằm tích hợp các nền kinh tế thành viên.

Vào đầu thếkỷ 19 thì đất nước Bỉ là quốc gia đầu tiên tại châu Âu lục địa trải qua cách mạng công nghiệp.

Vương quốc Bỉ có chế độ quân chủ lập hiến và quốc dân, và chế độ dân chủ nghị viện liên bang. Nghị viện liên bang Bỉ gồm có một tham nghị viện và chúng nghị viện.

Vương quốc Bỉ trên bản đồ thế giới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây