Trang chủ Bất Động Sản Bản Đồ Bản đồ nước Pháp khổ lớn mới nhất năm 2021

Bản đồ nước Pháp khổ lớn mới nhất năm 2021

97
0

Trên bản đồ nước Pháp là một quốc gia có lãnh thổ chính nằm ở phía Tây Châu Âu (Tây Âu) cùng một số vùng và lãnh thổ hải ngoại. Phần lớn của lãnh thổ nước Pháp tại châu Âu trải dài từ Địa Trung Hải đến eo biển Manche và biển Bắc, và từ khu vực sông Rhin trải dài đến Đại Tây Dương. 

Quốc kỳ và quốc huy của Cộng hòa Pháp

Giới thiệu cơ bản về đất nước Pháp:

Đất nước Pháp có biên giới tại phía nam và phía đông của Chính quốc Pháp là các dãy núi: Pyrénées, Alpes và Jura, sông Rhin tạo thành một đoạn biên giới với Cộng hòa liên bang Đức, trong khi biên giới tại phía bắc và đông bắc không có các yếu tố tự nhiên.

Đất nước Pháp có diện tích tự nhiên vào khoảng 551.500 km², lớn nhất trong khối Liên minh châu Âu.Tổng diện tích đất liền của Pháp, bao gồm các lãnh thổ tại hải ngoại trừ vùng đất Adélie, là 643.801 km², chiếm khoảng 0,45% diện tích đất trên toàn thế giới.

Nước Pháp trên bản đồ
Bản đồ các tỉnh , thành của nước Pháp
Nước Pháp (France)
Bản đồ chi tiết nước Pháp
Bản đồ giao thông nước Pháp

Kể từ năm 2016, Cộng hòa Pháp được phân chia thành 18 vùng hành chính: 13 vùng tại Chính quốc Pháp và năm vùng nằm tại hải ngoại. Trong 13 vùng trên lại được chia tiếp thành 101 tỉnh.

Đất nước Cộng hòa Pháp theo chế độ dân chủ đại nghị bán tổng thống nhất thể, có truyền thống dân chủ mạnh mẽ.Hiến pháp của Đệ Ngũ Cộng hoà được phê chuẩn trong trưng cầu dân ý vào ngày 28 – 9 – 1958.

Đất nước Pháp sử dụng hệ thống tư pháp dân luật; theo đó luật bắt nguồn chủ yếu từ các đạo luật thành văn; các thẩm phán không tạo ra luật mà đơn thuần là diễn giải nó.

Cộng hòa Pháp là một thành viên sáng lập của LHQ, chính vì vậy Pháp là một trong năm thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ có quyền phủ quyết.

Đất nước Pháp là một trong những thành viên của nhóm các quốc gia công nghiệp hoá hàng đầu G7, Nền kinh tế Pháp được xếp hạng lớn thứ chín thế giới và thứ nhì Liên minh châu Âu theo GDP ngang giá sức mua vào đầu năm 2014.

Trong năm 2009 Pháp là nước xuất khẩu lớn thứ 6 và nhập khẩu lớn thứ 4 thế giới về các hàng hoá sản xuất (theo WTO thống kê).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây