Trang chủ Bất Động Sản Bản đồ Tây Ban Nha khổ lớn mới nhất năm 2021

Bản đồ Tây Ban Nha khổ lớn mới nhất năm 2021

4
0

Trên bản đồ Tây Ban Nha là một quốc gia có chủ quyền với lãnh thổ chủ yếu nằm trên bán đảo Iberia tại phía Tây Nam châu Âu.

Quốc kỳ và quốc huy vương quốc Tây Ban Nha

Đôi nét cơ bản về đất nước Tây Ban Nha:

Vương quốc Tây Ban Nha có biên giới với đất nước Maroc thông qua các lãnh thổ nhỏ của nước này trên lục địa châu Phi, khoảng 5% dân số Tây Ban Nha sống tại các lãnh thổ thuộc châu Phi của nước này, hầu hết tập trung tại quần đảo Canaria.

Đất nước Tây Ban Nha có diện tích tự nhiên vào khoảng 505.990 km², là quốc gia rộng lớn nhất vùng Nam Âu, đứng thứ nhì tại Tây Âu và Liên minh châu Âu (EU).

Còn về dân số của Tây Ban Nha khoảng hơn 47 triệu người (thống kê năm 2020), Vương quốc Tây Ban Nha là quốc gia đông dân thứ 6 tại châu Âu, và đứng thứ 3 trong Liên minh châu Âu.

Bản đồ chi tiết đất nước Tây Ban Nha
Bản đồ các Thành phố của đất nước Tây Ban Nha
Bản đồ khổ lớn, chi tiết nhất
Các tỉnh, thành phố trên bản đồ
Bản đồ du lịch của Tây Ban Nha

Tại đất nước Tây Ban Nha thì du lịch là một ngành có đóng góp lớn cho nền kinh tế của đất nước  GDP chiếm khoảng 11% . Kể từ những năm của thập niên 1960 và những năm của thập niên 1970, đất nước Tây Ban Nha là một điểm đến phổ biến trong các ngày nghỉ mùa hè, đặc biệt là có lượng lớn du khách từ các nước Tây Âu như Anh, Pháp, Đức và các quốc gia Benelux. Nhờ đó, ngành du lịch Tây Ban Nha phát triển đến vị trí hàng đầu thế giới.

Tây Ban Nha là một cường quốc về công nghiệp, có nền kinh tế lớn thứ 14 trên thế giới theo GDP danh nghĩa hoặc lớn thứ 16 tính theo sức mua tương đương, chỉ số phát triển con người (HDI) đạt mức rất cao, chỉ tính trong năm 2020 tổng giá trị thương hiệu quốc gia đứng thứ 11 toàn cầu.

Hiến pháp lịch sử của Tây Ban Nha có từ năm 1812. Hiến pháp Tây Ban Nha 1978 là đỉnh điểm trong quá trình chuyển đổi dân chủ tại Tây Ban Nha.

Vương quốc Tây Ban Nha trên bản đồ thế giới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây