Trang chủ Bất Động Sản Bản đồ Thái Lan mới nhất khổ lớn năm 2021

Bản đồ Thái Lan mới nhất khổ lớn năm 2021

180
0

Trên bản đồ Thái Lan  là một quốc gia có chủ quyền ở khu vực Đông Nam Á.  Thái Lan là một trong số 5 thành viên sáng lập của ASEAN và là một đồng minh không thuộc NATO quan trọng của Hoa Kỳ. 

Thái Lan có diện tích 513.120 km², dân số vào khoảng 68 triệu người (Theo thống kê năm 2019 ).

Quốc kỳ và quốc huy Thái Lan

Đôi nét về đất nước và con người Thái Lan:

Đất nước Thái Lan là một quốc gia Quân chủ lập hiến kết hợp với dân chủ trực tiếp. Hoàng tộc Mahidol của Vương triều Chakri là biểu tượng quốc gia, Quốc vương theo nghi thức là người đứng đầu đất nước, giữ chức vụ Tổng tư lệnh quân đội kiêm Nhà lãnh đạo tinh thần Phật giáo.

Thái Lan có vị trí địa lý như sau : giáp Lào và Myanmar ở phía bắc, phía đông giáp Lào và Vương quốc Campuchia, phía nam giáp vịnh Thái Lan và Malaysia, phía tây giáp Myanmar và biển Andaman.

Thái Lan và các trong khu vực Đông Nam Á

Theo thống kê thì Thái Lan có tổng diện tích 513.120  km² – xếp hạng 51 trên thế giớ và Dân số khoảng 67.993.000 người, Thái Lan là quốc gia lớn thứ 51 về tổng diện tích và thứ 20 về dân số trên thế giới.

Các tỉnh của Thái Lan trên bản đồ
Bản đồ Thái Lan khổ lớn
Bản đồ du lịch Thái Lan

Khí hậu của đất nước Thái Lan chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi gió mùa có đặc điểm theo mùa . Gió mùa tây nam bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10 được đặc trưng bởi chuyển động của không khí ấm ẩm từ Ấn Độ Dương tới Thái Lan.

Đất nước Thái Lan được chia làm 76 tỉnh , trong đó có 2 thành phố trực thuộc trung ương là Bangkok và Pattaya. Do có phân cấp hành chính tương đương cấp tỉnh, Bangkok thường được xem là tỉnh thứ 76 của Thái Lan.

Đất nước Thái lan có Vua là nguyên thủ quốc gia: Được coi là thiêng liêng và bất khả xâm phạm. Về danh nghĩa nhà Vua là người đứng đầu nhà nước, Tổng Tư lệnh quân đội và là người bảo trợ Phật giáo.

Còn về Chính phủ của đất nước Thái Lancó 36 thành viên gồm 3 Phó Thủ tướng, 21 Bộ trưởng và 11 Thứ trưởng. Ngoài ra còn có một số UB của Chính phủ được lập ra để phối hợp thực hiện các chính sách chung.

Mức tăng trưởng GDP trong năm 2011 của đất nước Thái Lan là 0,1% , đến năm 2012 đã nhảy vọt lên 5,5% và sau đó là 7,5% vào năm 2013. Nền kinh tế của đất nước Thái Lan đạt mức tăng trưởng là 3,9 % vào năm 2017.

Đất nước Thái Lan làquốc gia thu hút nhiều khách du lịch nhất ở Đông Nam Á vào năm 2013, theo Tổ chức Du lịch Thế giới.

Thái Lan trên bản đồ thế giới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây