Trang chủ Bất Động Sản Bản đồ Thổ Nhỉ Kỳ khổ lớn mới nhất năm 2021

Bản đồ Thổ Nhỉ Kỳ khổ lớn mới nhất năm 2021

190
0

Trên bản đồ Thổ Nhỉ Kỳ là một quốc gia xuyên lục địa, phần lớn nằm tại Tây Á (97%) và một phần nằm tại Đông Nam Âu (3%) ,Thổ Nhĩ Kỳ có biên giới với 8 quốc gia: Bulgaria Hy Lạp ; Gruzia; Armenia, Iran và vùng tách rời Nakhchivan của Azerbaijan, Iraq cùng Syria.

Đôi nét về đất nước Thổ Nhỉ Kỳ :

Đất nước Thổ Nhỉ Kỳ có tổng diện tích 783.356 km2 (hạng 36) và dân số vào khoảng 82.003.882 (hạng 19), Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia lớn thứ 36 về tổng diện tích và thứ 19 về dân số trên thế giới.

Bản đồ nước Thổ Nhỉ Kỳ mới nhất

Thời gian trước năm 2017 đổ về thì đất nước Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia cộng hòa đại nghị. Thế nhưng sau một cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý năm 2017 về việc sửa đổi hiến pháp nhằm mở rộng quyền lực cho Tổng thống đã dành chiến thắng áp đảo. Và kể từ đó, Thổ Nhĩ Kỳ trở thành quốc gia Tổng thống chế.

Bản đồ đất nước Thổ Nhỉ Kỳ phóng lớn
Bản đồ cụ thể từng khu vực của Thổ Nhỉ Kỳ

Quân đội của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm Lục quân, Hải quân và Không quân. Hiến binh và Tuần duyên hoạt động như các bộ phận của Bộ Nội vụ trong thời bình, song sẽ lần lượt phụ thuộc Lục quân và Hải quân trong thời chiến.

Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ có GDP PPP lớn thứ 13 trên thế giới (theo thống kê năm 2016) và GDP danh nghĩa lớn thứ 18 thế giới (Thống kê năm 2016).Đất nước Thổ Nhĩ Kỳ cũng là một trong các thành viên sáng lập của OECD và G-20.

Liên minh thuế quan EU-Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 1995 dẫn đến tự do hóa sâu rộng về các mức thuế, và tạo thành một trong các trụ cột quan trọng nhất trong chính sách ngoại thương của Thổ Nhĩ Kỳ

Về du lịch thì Thổ Nhĩ Kỳ tăng trưởng nhanh chóng trong hai thập niên trở lại đây, và tạo thành một bộ phận quan trọng của nền kinh tế trong nước. Thống kê năm 2013 cho thấy có khoảng 37,8 triệu du khách ngoại quốc đến Thổ Nhĩ Kỳ du lịch, và biến Thổ Nhỉ Kỳ trở thành địa điểm du lịch quốc tế phổ biến thứ sáu trên thế giới.

Tính đến năm 2014, sân bay Istanbul Atatürk là sân bay nhộn nhịp thứ 13 trên thế giới, phục vụ trên 31 triệu hành khách, tính từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2014 trở đi.

Bản đồ các quốc gia trên thế giới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây