Trang chủ Bất Động Sản Bản đồ Thụy Điển khổ lớn mới nhất năm 2021

Bản đồ Thụy Điển khổ lớn mới nhất năm 2021

81
0

Trên bản đồ Thụy Điển là một vương quốc ở Bắc Âu giáp Na Uy ở phía Tây và Phần Lan ở phía Đông Bắc, nối với Đan Mạch bằng cầu Öresund ở phía Nam, phần biên giới còn lại giáp Biển Baltic và Biển Kattegat.

Với diện tích 449 964 km², Thụy Điển là nước lớn thứ ba trong Liên minh châu Âu, còn về dân số vào khoảng 11 triệu người, trong đó có khoảng 2,4 triệu người được sinh ra ở nước ngoài.

Quốc kỳ và quốc huy Thụy Điển

Sơ lược về đất nước Thụy Điển :

Sau khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, Vương quốc Thụy Điển tham gia vào Liên minh châu Âu ( 1 – 1 – 1995) , nhưng đã từ chối trở thành một thành viên của NATO, cũng như từ chối gia nhập Khu vực đồng euro sau một cuộc trưng cầu dân ý.

Thụy Điển hiện là thành viên của các tổ chức như LHQ, Hội đồng Bắc Âu, Hội đồng Châu Âu, WHO và OECD.

Đất nước Thụy Điển là một nước có nền kinh tế phát triển mạnh, duy trì một hệ thống phúc lợi xã hội rộng rãi theo mô hình Bắc Âu, cung cấp dịch vụ CSSK tổng quát và GD đại học miễn phí cho người dân.

Thụy Điển có thủ đô là Stockholm, đây cũng là thành phố lớn nhất nước này. Còn thành phố Göteborg (lớn thứ 2 của Thụy Điển )với dân số khoảng 500.000 người và 900.000 người trên tổng vùng.Thành phố Malmö với dân số khoảng 260.000 người và 650.000 người ở tổng vùng chỉ xếp thứ 3.

Thụy Điển và các nước Châu Âu trên bản đồ thế giới

Bản đồ Vương quốc Thụy Điển:

Bản đồ chi tiết đất nước Thụy Điển
Bản đồ du lịch Thụy Điển

Thụy Điển có cơ quan lập pháp là Riksdag chỉ có một viện bao gồm 349 đại biểu và được bầu 4 năm một lần, đứng đầu bởi một Phát ngôn viên Riksdag. Các cuộc tổng tuyển cử được tổ chức bốn năm một lần, vào ngày chủ nhật thứ hai của tháng chín.

Thụy Điển đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cuộc khủng hoảng di cư châu Âu năm 2015, tình trạng này cuối cùng cũng đã buộc chính phủ nước này phải thắt chặt hơn các quy định về nhập cư.

Thụy Điển có bốn đạo luật cơ bản kết hợp với nhau hình thành nên hiến pháp của đất nước, bao gồm: Văn kiện của chính phủ , Đạo luật Kế vị , Đạo luật về quyền tự do báo chí, Luật Cơ bản về quyền tự do ngôn luận.

Vương quốc Thụy Điển là một nhà nước QCLH với Vua Carl XVI Gustaf là người đứng đầu nhà nước kể từ năm 1973, thế nhưng vai trò của quốc vương chỉ giới hạn trong các chức năng nghi lễ và đại diện, chứ không có thực quyền.

Trên đất nước Thuỵ Điển có nguyên tắc công khai : Báo chí và tất cả các cá nhân đều có thể xem các văn kiện của công sở nhà nước, ngoại trừ trường hợp đặc biệt. Không một người nào phải nêu lý do tại sao muốn xem một văn kiện nhất định và cũng không phải trình chứng minh thư.

Đất nước Thụy Điển trên bản đồ thế giới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây