Trang chủ Bất Động Sản Bản đồ Thụy Sỹ khổ lớn mới nhất năm 2021

Bản đồ Thụy Sỹ khổ lớn mới nhất năm 2021

46
0

Trên bản đồ Thụy Sỹ, là một nước cộng hòa liên bang tại châu Âu. Quốc gia này gồm có 26 bang, và thành phố Bern là nơi đặt trụ sở nhà đương cục liên bang.

Thụy Sỹ có vị trí là nằm tại Tây – Trung Âu, có biên giới với Ý về phía nam, với Pháp về phía tây, với Đức về phía bắc, và với Áo cùng Liechtenstein về phía đông.

Quốc kỳ và quốc huy Thụy Sĩ

Đôi nét về đất nước Thụy Sỹ (Switzerland).

Thụy Sỹ là quốc gia không giáp biển, có tổng diện tích 41.285 km² , dân số vào khoảng 8.5 triệu dân và về địa lý bao gồm dãy Alps, cao nguyên Thụy Sỹ và dãy Jura.

Với tổng diện tích tự nhiên vào khoảng 41,285 km2 – xếp hạng 132 thế giới và Dân số khoảng 8,570,146 – xếp hạng 99 trên thế giới, Đất nước Thụy Sĩ là quốc gia lớn thứ 132 về tổng diện tích và thứ 99 về dân số trên thế giới.

Thụy Sỹ và các nước Châu Âu trên bản đồ thế giới

Đất nước Thụy Sĩ nằm tại nơi giao nhau của châu Âu German và châu Âu La Tinh, Đất nước này bao gồm bốn khu vực ngôn ngữ và văn hóa: Đức, Pháp, Ý và Romansh. Đa số dân chúng nói tiếng Đức, song bản sắc dân tộc Thụy Sĩ bắt nguồn từ một bối cảnh lịch sử chung.

Bản đồ đất nước Thụy Sỹ chi tiết nhất
Bản đồ các khu vực của Thụy Sỹ
Thụy Sỹ và các nước thuộc Châu Âu
bản đồ du lịch của Thụy Sỹ

Đất nước Thụy Sĩ có một nền kinh tế ổn định, thịnh vượng và công nghệ cao, có được của cải lớn. Tính đến năm 2011, quốc gia này được xếp hạng giàu có nhất thế giới về bình quân đầu người.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới xếp hạng kinh tế của đất nước Thụy Sĩ là cạnh tranh nhất toàn thế giới (giai đoạn 2016-2017), trong khi Liên minh châu Âu xếp hạng đất nước Thụy Sĩ là quốc gia sáng tạo nhất châu lục (vào năm 2010).

Trong lĩnh vực kinh tế thì ngành nghề quan trọng nhất của đất nước Thụy Sỹ là ngành chế tạo. Cụ thể, ngành chế tạo phần lớn gồm sản xuất các mặt hàng hóa chất, y dược chuyên biệt, các dụng cụ đo lường khoa học và chính xác, và nhạc cụ.

Còn về ngân sách liên bang Thụy Sỹ có quy mô khoảng 63 tỷ franc Thụy Sỹ (thống kê năm 2010), tương đương 11,35% GDP quốc gia trong năm; tuy nhiên ngân sáchcấp bang và ngân sách các khu tự quản không được tính vào trong ngân sách liên bang và tổng chi tiêu chính phủ là gần 33,8% GDP.

Bản đồ đất nước Thụy Sỹ trên bản đồ thế giới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây