Trang chủ Bất Động Sản Bản đồ Cu Ba khổ lớn mới nhất năm 2021

Bản đồ Cu Ba khổ lớn mới nhất năm 2021

128
0

Trên bản đồ Cu Ba là một Quốc gia bao gồm đảo Cuba (hòn đảo hình con cá sấu vươn dài trên biển Caribe, cũng là hòn đảo lớn nhất của quần đảo Đại Antilles), cùng với đảo Thanh Niên và các đảo nhỏ xung quanh. 

Đảo chính của Cuba là hòn đảo lớn nhất ở Cuba và trong vùng Caribe, với diện tích 104.556 km² . Đất nước Cuba là quốc gia đông dân thứ hai ở Caribe sau Haiti với dân số vào khoảng hơn 11 triệu dân.

Quốc kỳ và quốc huy của Cu Ba

Giới thiệu về đất nước và con người Cu Ba:

Đất nước Cuba có một nhà nước theo hệ thống đơn đảng, quốc gia này không có đảng đối lập chính trị. Có bầu cử ở Cuba nhưng không phải bầu cử đa đảng.

Cuba thuộc quyền sở hữu của người Tây Ban Nha trong 388 năm, được cai trị bởi một vị Toàn quyền tại La Habana, với một nền kinh tế dựa trên trồng trọt nông nghiệp và xuất khẩu đường, cà phê và thuốc lá tới Châu Âu và sau này là tới Bắc Mỹ.

Đất nước Cuba ngày nay không tổ chức lễ kỷ niệm ngày 20 – 5 là ngày độc lập, mà lấy ngày 10 – 10 hàng năm, (ngày lần đầu tuyên ngôn độc lập được công bố) và ngày Castro cùng đội quân của mình tiến vào La Habana, ngày 1 – 1 – 1959 là ngày “thắng lợi cách mạng”..

Bản đồ đất nước Cu Ba

Cu Ba là quốc gia có thu nhập bình quân đầu người khá cao – xếp hạng 58 trên toàn thế giới (thống kê năm 2013 ), các thành tựu về y tế và giáo dục đạt mức phát triển khá cao so với các nước trong khu vực, với tuổi thọ bình quân của người dân là 79 tuổi – xếp hạng 32 thế giới (thống kê năm 2015) và gần như không có người mù chữ.

bản đồ đất nước Cu Ba:

Bản đồ Cu Ba
Bản đồ du lịch đất nước Cu Ba

Fidel Castro trở thành Thủ tướng Cuba tháng 2 năm 1959, trên thực tế đã nắm quyền lực tối cao tại đất nước cho tới khi tạm thời chuyển giao nó cho người em trai Raul Castro, vì lý do sức khỏe vào tháng 7 năm 2006.

Năm 2014, sau 53 năm bao vây cấm vận, Tổng thống Mỹ đương nhiệm – ông Barack Obama đã tuyên bố mong muốn bình thường hóa quan hệ giữa 2 nước. Đến ngày 20 – 3 – 2016 Tổng thống Mỹ Barack Obama bắt đầu chuyến thăm lịch sử tới Cuba. Từ đó thay đổi quan hệ giữa 2 nước.

Đất nước Cuba có ba cấp hành chính là trung ương, tỉnh và hạt . Cấp tỉnh có 14 đơn vị, cấp hạt có 169 đơn vị. Có một hạt đặc biệt, được xếp ngang với cấp tỉnh, đó là Isla de la Juventud.

Chính phủ của đất nước Cuba luôn phải tuân theo các nguyên tắc XHCN trong tổ chức nền kinh tế kế hoạch hóa to lớn do nhà nước kiểm soát của họ. Hầu hết các phương tiện dùng cho sản xuất thuộc sở hữu và sự điều hành của chính phủ và phần đông lực lượng lao động hiện nay đều làm việc cho các công ty nhà nước.

Theo thống kê vào năm 2005, Đất nước Cuba xuất khẩu hàng hóa trị giá 2.4 tỷ USD – Xếp hạng 114 trên toàn thế giới, và nhập khẩu 6.9 tỷ USD – xếp hạng 87 trên tổng 226 quốc gia trên toàn thế giới.

Bản đồ quốc gia Cu Ba trên bản đồ thế giới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây