Trang chủ Bất Động Sản Bản đồ Hy Lạp khổ lớn mới nhất năm 2021

Bản đồ Hy Lạp khổ lớn mới nhất năm 2021

176
0

Trên Bản đồ Hy Lạp là một quốc gia thuộc khu vực châu Âu, nằm phía nam bán đảo Balkan.Hy Lạp giáp với : Albania, Cộng hòa Macedonia và Bulgaria về phía bắc, giáp với đất nước Thổ Nhĩ Kỳ về phía đông. Biển Aegea bao bọc phía đông và phía nam Hy Lạp, còn biển Lonia nằm ở phía tây.

Quốc kỳ và quốc huy của đất nước Hy Lạp

Đất nước Hy Lạp là một trong những nền văn minh rực rỡ nhất của thời kỳ cổ đại, có ảnh hưởng sâu rộng đến các nền văn minh khác xung quanh khu vực ĐTH cũng như để lại nhiều di sản, thành tựu VH – KH – NT… cho nhân loại tới tận bây giờ.

Giới thiệu về đất nước, con người Hy Lạp.

Hy Lạp chính là nơi ra đời của nền dân chủ, triết học phương Tây.

Thế vận hội Olympic cùng rất nhiều phát minh, sáng chế, nghiên cứu KH – NT…

Đất nước Hy Lạp ngày nay là một quốc gia phát triển. Hy Lạp là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế như LHQ, NATO, OECD, WTO. Năm 1981, Hy Lạp trở thành một thành viên của EU

Bản đồ đất nước Hy Lạp
Bản đồ Hy Lạp
Bản đồ du lịch của Hy Lạp

Đất nước Hy Lạp là một nước cộng hòa theo thể chế dân chủ đại diện Tổng thống là người đứng đầu đất nước và được lựa chọn bởi QH cùng nhiệm kỳ 5 năm. Thế nhưng vào năm 1986 hiến pháp của Hy Lạp có thay đổi và quyền lực của tổng thống dã bị cắt giảm đáng kể và bây giờ hầu như chỉ mang tính nghi thức.

Kể từ sau khi thay đổi Hiến Pháp thì Thủ Tướng là người đứng đầu chính phủ của đất nước Hy Lạp và người có quyền lực lớn nhất trong các công việc của quốc gia.

Hiện nay đất nước Hy Lạp là một quốc gia theo chế độ đa đảng. Hai đảng có vai trò quan trọng nhất là Đảng Dân chủ mới và Phong trào Xã hội Chủ nghĩa Hy Lạp.

Hiện tại thì toàn bộ đất nước Hy Lạp được chia thành 13 vùng và có thêm 1 khu tự trị. Các tỉnh của đất nước Hy Lạp bao gồm 9 vùng nằm trên đất liền và 4 vùng thuộc các đảo và quần đảo.

Dịch vụ đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế của đất nước Hy Lạp. Cụ thể, trong các ngành dịch vụ thì đất nước Hy Lạp đặc biệt phát triển ngành du lịch, vốn là thế mạnhl khung cảnh thiên nhiên đẹp ,cùng các công trình văn hóa lịch sử độc đáo. Ngành du lịch của Hy Lạp cũng là nguồn thu ngoại tệ chủ yếu của quốc gia này (chiếm 15% GDP), cùng với đó là tạo công ăn việc làm lớn cho người dân địa phương. Hy Lạp đón tiếp khoảng 18 triệu du khách quốc tế đến tham quan (theo thông kê năm 2005).

Hy Lạp trên bản đồ thế giới mới và chi tiết nhất

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây