Trang chủ Bất Động Sản Bản đồ Mexico khổ lớn mới nhất năm 2021

Bản đồ Mexico khổ lớn mới nhất năm 2021

95
0

Trên bản đồ Mexico là một đất nước cộng hòa liên bang nằm trong khu vực Bắc Mỹ. Theo đó, México là một đất nước rộng lớn với diện tích vào khoảng hơn 1,9 triệu km², đứng thứ 14 trên thế giới và Còn về dân số rơi vào khoảng 106 triệu người, xếp thứ 11 trên thế giới.

Quốc kỳ và quốc huy của Mexico

Đôi nét về đất nước con người Mexico:

Vị trí địa lý :

+ Phía Bắc giáp với Mỹ

+ Phía Nam giáp với Guatemala và Belize 

+ Phía Tây giáp với Thái Bình Dương

+ Phía Đông giáp với Vịnh Mexico

Đất nước Mexico là một quốc gia theo thể chế cộng hòa liên bang, bao gồm 31 bang và 1 quận thuộc liên bang là thành phố Mexico. Một trong những khu đô thị đông dân cư nhất trên thế giới.

Bản đồ chi tiết đất nước Mexico

Theo Hiến pháp thì Hợp chúng quốc Mexico là một nước CHDC đại diện và theo chế độ TT. Hiến pháp của Mexico cũng quy định thành lập 3 cấp chính quyền khác nhau đó là : liên bang, tiểu bang và thành phố. Tất cả những vị trí lãnh đạo của chính quyền đều được quyết định thông qua bầu cử hoặc được chỉ định bởi những người đã được bầu.

Bản đồ của Vương quốc Mexico:

Bản đồ đất nước Mexico trên lục địa Bắc Mỹ

Quan hệ ngoại giao của Mexico được chỉ đạo bởi Tổng thống Mexico và quản lý thông qua Bộ Ngoại giao : tôn trọng luật pháp quốc tế và quyền bình đẳng, chủ quyền và độc lập của các dân tộc, không can thiệp vào công việc nội địa của các quốc gia khác, và thúc đẩy an ninh chung thông qua sự tham gia tích cực vào các tổ chức quốc tế.

Bản đồ chi tiết các tỉnh thành của Mexico
Bản đồ du lịch Mexico

Mexico là một nền kinh tế thị trường hỗn hợp và được xếp vào nhóm các quốc gia có thu nhập trung bình trên thế giới . Theo bảng xếp hàng thì nền kinh tế của Mexico lớn thứ 15 thế giới dựa trên GDP và đồng thời cũng là một trong những nước có thu nhập bình quân cao nhất khu vực Mỹ Latinh, thế nhưng vẫn còn rất thấp nếu so sánh với nền kinh tế của các nước Bắc Mỹ khác.

Vương quốc Mexico đã ký Hiệp định Tự do Thương mại với hơn 40 quốc gia trong đó có các cường quốc kinh tế như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Liên minh châu Âu, các nước Trung Mỹ và Nam Mỹ.

Mexico cũng có nguồn thu ngoại tệ lớn nhờ phát triển du lịch. Mỗi năm quốc gia này tiếp đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách du lịch nước ngoài và Mexico cũng là quốc gia duy nhất tại khu vực Mỹ Latinh có mặt trong top 25 nước điểm đến du lịch của thế giới.

Nền văn hóa của đất nước Mexico phản ánh sự phức tạp của lịch sử với sự hòa trộn nhiều yếu tố phức tạp về chủng tộc và văn hóa trên đất nước này. Hai nhân tố chính hình thành nên nền văn hóa của quốc gia này là văn hóa của những thổ dân da đỏ bản địa và nền văn hóa Tây Ban Nha, được đưa vào Mexico trong 300 năm thuộc địa.

Mexico có nền ẩm thực nổi tiếng thế giới với hương vị cay nồng làm chủ đạo, cáchtrình bày món ăn sặc sỡ và đặc biệt là sự đa dạng về các loại gia vị khác nhau. Nhiều món ăn của đất nước Mexico hiện nay đều dựa trên những thực phẩm truyền thống của thời kỳ tiền Colombo, chúng được kết hợp với những món ăn mang hơi hướng Tây Ban Nha do người châu Âu mang đến đã làm nên một sự đa dạng nhưng vô cùng độc đáo trong ẩm thực nước này.

Môn thể thao phổ biến nhất tại Mexico là bóng đá

Mexico cũng là đội duy nhất của CONCACAF từng giành được chức vô địch của một giải đấu thuộc FIFA, FIFA Confederations Cup năm 1999.

Mexico trên bản đồ thế giới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây