Trang chủ Tin Tức Bộ Xây Dựng: Thanh tra quỹ đất nhà ở xã hội...

Bộ Xây Dựng: Thanh tra quỹ đất nhà ở xã hội tại 11 địa phương

12
0

Bộ Xây Dựng Thanh tra quỹ đất nhà ở xã hội về công tác quản lý, sử dụng phí bảo trì chung cư và quỹ đất xây nhà ở xã hội trong năm 2022 tại 11 địa phương như: Thành Phố Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Thành Phố Đà Nẵng, Tỉnh Quảng Ninh, Tỉnh Bình Dương…

Theo như kế hoạch thanh tra của Bộ xây dựng trong năm 2022 thì Bộ xây dựng sẽ thanh tra về 2 chuyện đề rộng tại 11 địa phương sau : TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Quảng Ninh, Băc Giang, Hải Dương, Hải Phòng, Ninh Bình , Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thanh tra quỹ đất nhà ở xã hội

+ Chuyện đề 1: Công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư trên địa bàn với các chủ đầu tư, nhà đầu tư, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

+ Chuyên đề 2: Các đối tượng thanh tra sẽ là Uỷ ban nhân dân các tỉnh, chủ đầu tư, nhà đầu tư, cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc dành quỹ đất để đầu tư, phát triển NOXH với các dự án xây dựng nhà ở TM và KĐT.

Trong năm 2021, Có nhiều chung cư đã xảy ra việc tranh chấp về quản lý, sử dụng quỹ bảo trì , đã làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại các địa phương.

Và Cơ quan quản lý cũng nhận được nhiều sự phản ánh mang tính bất cập khi mà một số địa phương phê duyệt, điều chỉnh đồ án quy hoạch chưa bố trí quỹ đất dành cho NOXH, còn một số dự án thì không bố trí đất luôn.

Tiếp đến theo kế hoạch thanh tra, thì Bộ xây dựng sẽ thanh tra Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang, Hậu Giang và Lào Cai về công tác quản lý nhà nước ngành xây dựng trong các lĩnh vực quy hoạch xây dựng, thực hiện theo quy hoạch, hoạt động kinh doanh BĐS.

Đồng thời cũng sẽ thanh tra một số Ủy ban nhân dân tỉnh , thành phố về thực hiện những quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về giải quyết khiếu nại về nhà đất do NN quản lý, bố trí sử dụng trong quá trình thực hiện các chính sách quản lý nhà đất và chính sách cải tạo XHCN trước ngày 1 – 7 – 1991.

Bộ cũng sẽ thanh tra về việc quản lý đầu tư XD tại một số dự án do bộ ngành, tập đoàn, tổng cty NN làm chủ đầu tư, đại diện CĐT (BQL dự án Thăng Long, Tổng Cty Cảng hàng không Việt Nam.).

Theo ZingNews

.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây