Trang chủ Bất Động Sản Khu đô thị Becamex Đồng Phú – Khu liên hiệp công nghiệp...

Khu đô thị Becamex Đồng Phú – Khu liên hiệp công nghiệp – dịch vụ

56
0

Khu đô thị Becamex Đồng Phú ra đời sau thoả thuận hợp tác chiến lược về việc xây dựng KCN và dân cư Đồng Phú với quy mô lên đến 6.300ha giữa tỉnh Bình Phước và Tổng CTy Becamex IDC

Khu liên hợp công nghiệp – dịch vụ và đô thị Becamex Đồng Phú

GIỚI THIỆU VỀ DỰ ÁN :

  • Vị trí : xã Tân Lợi, Tân Hòa, Tân Lập, Tân Hưng, Tân Phước và Đồng Tiến của huyện Đồng Phú
  • Quy mô: 6300ha
  • Mô hình : Liên hợp công nghiệp dịch vụ và đô thị
  • Xây dựng : 3100ha dành cho phát triển công nghiệp và 3100ha xây dựng đô thị và tái định cư.

TIẾN ĐỘ GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG:

Theo như kế hoạch thì dự án 6300 sẽ được thực hiện trong năm 2022, chính vì vậy việc giải phóng mặt bằng đang được gấp rút tiến hành để kịp bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Cụ thể, Ủy ban nhân dân tỉnh đã phối hợp với các địa phương liên quan để lên danh sách và hỗ trợ hộ dân và các đơn vị bị ảnh hưởng. Trong đó đáng chú ý là 4 công ty thuộc xã Canh Vinh: Cty TNHH Lâm nghiệp Quy Nhơn, CTy Cổ phần Giống lâm nghiệp vùng Nam Trung bộ, Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ, Tổng Cty PISICO Bình Ðịnh.

Theo đó kế hoạch đền bù vẫn đang đi đúng tiến độ, để sớm giao mặt bằng cho nhà đầu tư, đó là nhờ sự phối hợp và chính sách đền bù hợp lý từ chủ đầu tư công ty Becamex.

Để hỗ trợ giao thương với khu công nghiệp Becamex Đồng Phú, thì mới đây tỉnh Bình Phước triển khai làm đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương. Và đây cũng được xem là tuyến đường huyết mạch giữa Becamex Đồng Phú với các huyện của tỉnh Bình Phước và tỉnh Bình Dương.

Cũng nằm trong chương trình hỗ trợ KCN Becamex , tỉnh Bình Phước cũng đang chuẩn bị xây dựng 3 tuyến đường trợ lực khác để kết nối giữa đường DT741 với cao tốc Đồng Phú. Và 4 đường trợ lực di chuyển tới Khu công nghiệp Nam Đồng Phú và Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú.

Và tuyến đường kết nối hàng hóa cho khu công nghiệp Becamex IDC quan trọng nhất là tuyến đường DT753, tuyến đường này hiện đang được quy hoạch cắm mốc với lộ giới lên đến 48m. (Kết nối Đồng Phú – Đồng Nai – Sân Bay Long Thành – Cảng Cái Mép).

Theo duan24.net

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây