Trang chủ Đời Sống Suối Cá Cẩm Thủy và những truyền thuyết ly kỳ

Suối Cá Cẩm Thủy và những truyền thuyết ly kỳ

159
0

Suối cá Cẩm Thủy còn có tê gọi khác là Suối Cá Làng Ngọc. Nằm tại bản Ngọc xã Cẩm Lương – Huyện Cẩm Thủy – Tỉnh Thanh Hóa.

Suối cá tập trung hàng ngàn con

Suối cá Thần là nơi quy tụ của hàng ngàn con cá, nặng từ 2kg đến 30kg. Chúng có màu sắc đa dạng, mỗi khi bơi phát ra ánh sáng rất đẹp. Và điều đặc biệt là không ai dám đánh bắt đàn cá thần này cả.

Cá chỉ bơi trong phạm vi 100m

Con suối này gắn liền với truyền thuyết nổi tiếng về vị Rắn Thần được người dân thờ cúng. Trước cửa đền thờ Thần Rắn luôn luôn có hàng ngàn con ngày đêm chầu thần tại đây.

Các nhà nghiên cứu cho hay ở đây bao gồm các loại cá : Cá dốc thuộc bộ các Chép có trong sách đỏ Việt Nam. Hình thù của chúng rất giống cá Chép, nhưng thân lại giống cá trắm. Chúng rất gần gũi với con người và rất háu ăn….

Những chú cá có màu sắc rất đẹp

Con Suối này dài chừng 100m, và đàn cá này chỉ bơi quanh quẩn trong khu vực này thôi. Mỗi mùa nước lũ cá không bị trôi đi đâu cả, chúng chui vào hang để trú ngụ. Con nào bị nước cuốn trôi cũng tự tìm đường quay về suối.

Các cụ cao niên kể lại rằng có rất nhiều truyền thuyết ly kỳ về suối cá Thần nay, điển hình là có người đã tử vong do bắt cá thần lên ăn.

Các cụ cho biết thêm : Suối cá Cẩm Thủy rất đông nhưng nước không bao giờ đục, không có mùi tanh hôi,…

Nước Suối rất trong và không bao giờ bị đục

Vào tháng Giêng hàng năm nơi đây lại đón rất đông du khách đến tham quan, và dự lễ rước cá thần của người Mông.

Du khách tham quan Suối cá và cho cá ăn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây