Trang chủ Bất Động Sản Tin Tức Quy hoạch sử dụng đất thị xã Bến Cát ( Bình Dương)...

Quy hoạch sử dụng đất thị xã Bến Cát ( Bình Dương) giai đoạn 2022- 2030

77
0

Quy hoạch sử dụng đất thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương sẽ cho chúng ta nắm được công trình công nghiệp và giao thông, của các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị xã.

TX. Bến Cát có vị trí trung tâm của tỉnh Bình Dương,đây cũng là khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Thị xã Bến Cát cách TP. Thủ Dầu Một khoảng 20 km, cách TP. HCM khoảng 50 km theo Quốc lộ 13, có con sông Sài Gòn và sông Thị Tính hiền hòa chảy qua.

TX. Bến Cát ( Bình Dương) có tất cả 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 5 phường: P.Mỹ Phước, P.Tân Định, P.Thới Hòa , P.Chánh Phú Hòa, P.Hòa Lợi, và 3 xã là: xã An Tây, xã Phú An và xã An Điền.

Vị trí địa lý của Thị xã như sau:

+  Giáp TX. Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên về phía đông

+ Giáp với Thành phố Hồ Chí Minh về phía Tây và Tây Nam

+ Giáp với huyện Dầu Tiếng về phía Tây Bắc

+  Giáp với thành phố Thủ Dầu Một về phía Nam

+ Giáp với huyện Bàu Bàng về phía Bắc

TX.Bến Cát ( Bình Dương) có diện tích 234,35 km², dân số thống kê năm 2021 là 328.777 người, mật độ dân số đạt 1.403 người/km².

+ TX. Bến Cát có trữ lượng lớn khoáng sản phi kim loại như cao lanh, đất sét, đất làm gạch ngói, sỏi đỏ. Nguồn nước mặt và nước ngầm phong phú với hai con sông Sài Gòn và sông Thị Tính chảy qua.

+ Hệ thống giao thông đường thuỷ, đường bộ phát triển nối liền các tỉnh trong vùng và TP. HCM.

+ TX.Bến Cát còn có tiềm năng lớn về đất đai để phát triển các loại cây công nghiệp, cây ăn trái và quy hoạch xây dựng các KCN và CCN

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất thị xã Bến Cát

Trên địa bàn Thị xã có các khu công nghiệp như: Mỹ Phước 1,Mỹ Phước 2 và Mỹ Phước 3,Thới Hòa, Việt Hương 2, Rạch Bắp, KCN Singapore Ascendas-Protrade.

TX. Bến Cát ; TX. Tân Uyên; và Thành phố Thủ Dầu Một được UBND tỉnh Bình Dương quy hoạch để trở thành một trong ba đô thị trung tâm của tỉnh.

Trên địa bàn Thị xã đã và đang hình thành một số KĐT mới như khu đô thị Mỹ Phước 1, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 3,Mỹ Phước 4, KĐT EcoLakes Mỹ Phước , KĐT Bến Cát Golden Land, KĐT Golden Center City 1, KĐT Golden Center City 2, KĐT Happy Home, KĐT Rich Home 1 và 2, KĐT Thịnh Gia….

TX. Bến Cát là địa phương có hệ thống cơ sở hạ tầng tốt nhất của tỉnh Bình Dương với hệ thống đường đô thị, đường nội bộ khu công nghiệp và các tuyến đường giao thông trọng điểm của tỉnh và quốc gia đi qua như : QL 13, Đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn và Mỹ Phước – Bàu Bàng, ĐT 741, ĐT 744; DT746, DT743, DT747….

Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương vừa mới phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022 và QHSDĐ đất giai đoạn 2021-2030, Được xác định trên bản đồ QHSDĐ năm 2022 và nằm trên bản đồ sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 của TX. Bến Cát.

Và đây cũng là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Tải bản đồ sử dụng đất Bến Cát tại đây:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây