Trang chủ Bất Động Sản Tin Tức Quy hoạch sử dụng đất Thành Phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai...

Quy hoạch sử dụng đất Thành Phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai mới nhất

88
0

Quy hoạch sử dụng đất Thành Phố Long Khánh giai đoạn 2030 sẽ cho chúng ta nắm được : cơ quan, công nghiệp, công trình dân dụng, hạ tầng giao thông, giáo dục….

Giới thiệu đôi nét về Thành Phố Long Khánh

TP. Long Khánh nằm ở phía đông tỉnh Đồng Nai, nằm cách TP. Biên Hòa khoảng 47 km, nằm cách TP. Vũng Tàu khoảng 75 km, nằm cách TP. Phan Thiết khoảng 115 km và nằm cách TP. Hồ Chí Minh khoảng 72 km.

TP. Long Khánh có diện tích tự nhiên vào khoảng 191,75 km² và có tất cả 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 11 phường: Phường Bảo Vinh, Phường Bàu Sen, Phường Phú Bình, Phường Suối Tre, Phường Xuân An, Phường Xuân Bình, Phường Xuân Hòa, Phường Xuân Lập, Phường Xuân Tân, Phường Xuân Thanh, Phường Xuân Trung và 4 xã: xã Bảo Quang, xã Bàu Trâm, xã Bình Lộc và xãHàng Gòn;

TP. Long Khánh có vị trí địa lý như sau:

+ Giáp với huyện Định Quán ở phía Bắc

+ Giáp với huyện Cẩm Mỹ về phía Nam

+ Giáp với huyện Xuân Lộc vìa phía Đông và Đông Bắc

+ Giáp với huyện Thống Nhất về phía Tây và Tây Bắc

TP. Long Khánh là cửa ngõ giao thông của vùng, liên kết với khu vực ĐNB và các tỉnh Tây Nguyên thông qua các tuyến đường sắt Bắc – Nam,QL 1, QL 56 , tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Về tương lai TP. Long Khánh sẽ có tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương và đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, thành phố cũng có vị trí thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và du lịch;.

Quy hoạch phát triển công nghiệp

 TP. Long Khánh quy hoạch 2 KCN nằm trên địa bàn thành phố; và cũng đã thu hút được 4 dự án đầu tư nước ngoài, một số doanh nghiệp nhà nước, trên 100 doanh nghiệp ngoài quốc doanh.

+ KCN Long Khánh: quy mô 264 ha;

+ KCN Suối Tre: quy mô 150 ha;

+ Mở thêm 8 KCN mới quy mô 5000ha;

+ Công viên phần mềm;

Quy hoạch giao thông

Quy hoạch giao thông, trên địa bàn TP. Long Khánh có các tuyến giao thông trong điểm như: QL 1A và QL 56

Ngoài ra TP. Long Khánh còn có một số con đường đô thị, dân sinh đang được hoàn chỉnh, với các đường Tỉnh lộ, huyện lộ, đường liên xã được mở rộng và nhựa hóa, bê tông hóa.

Trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2022 – 2030 TP. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai có một phần diện tích được quy hoạch các phường trung tâm như : Phường Xuân An, Phường Xuân Thanh, Phường Xuân Bình và Phường Xuân Trung đến 2030.


Phương án QHSDĐ được Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai phê duyệt cũng là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện việc giao đất ; cho thuê đất và đấu giá quyền sử dụng đất.

XEM VÀ TẢI BẢN ĐỒ KẾ HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT THÀNH PHỐ lONG KHÁNH TẠI ĐÂY

XEM VÀ TẢI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT THÀNH PHỐ lONG KHÁNH TẠI ĐÂY

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây