Trang chủ Bất Động Sản Tin Tức Bản đồ tra cứu quy hoạch huyện Thống Nhất , tỉnh Đồng...

Bản đồ tra cứu quy hoạch huyện Thống Nhất , tỉnh Đồng Nai mới nhất

468
0

Bản đồ tra cứu quy hoạch huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai sẽ bao gồm : các công trình dân dụng, cơ quan, công nghiệp, hạ tầng giao thông, giáo dục, dự án khu dân cư đô thị …

Giới thiệu về huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai

Thống Nhất là một huyện trung du nằm của tỉnh Đồng Nai; Huyện Thống Nhất có tất cả 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm TT. Dầu Giây (huyện lỵ) và 9 xã là: xã Bàu Hàm 2, xã Gia Tân 1, xã Gia Tân 2, xã Gia Tân 3, xã Gia Kiệm, xã Hưng Lộc, xã Lộ 25, xã Quang Trung và xã Xuân Thiện.

Vị trí địa lý của huyện Thống Nhất , Đồng Nai như sau :

+ Giáp với huyện Định Quán về phía Bắc

+ Giáp với TP. Long Khánh về phía Đông

+ Giáp với huyện Long Thành và huyện Cẩm Mỹ về phía Nam

+ Giáp với huyện Trảng Bom về phía Tây

Quy hoạch giao thông của huyện Thống Nhất

Huyện Thống Nhất là địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đi qua. Dự án đường cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt và đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đang được triển khai thực hiện.

Trên địa bàn huyện Thống Nhất có 2 tuyến giao thông huyết mạch là QL 1 và QL 20 đi qua (25,5 km) với kết cấu đường bê tông nhựa. Hai tuyến quốc lộ giao cắt nhau tại ngã tư Dầu Giây.

Tỉnh lộ thì có tất cả 3 tuyến đường với tộng chiều dài 29,1 km các tuyến đường đã được nâng cấp lên đường nhựa.

Ngoài ra còn có các tuyến đường tỉnh như đường tỉnh 772 (Trảng Bom – Xuân Lộc) và đường tỉnh 769 đang được địa phương quy hoạch và nâng cấp, cải tạo.

Quy hoạch phát triển công nghiệp huyện Thống Nhất

khu công nghiệp Dầu Giây

Về quy hoạch phát triển công nghiệp huyện Thống Nhất được xác định khai thác và mở rộng thêm diện tích các KCN đã được quy hoạch trước đó.

Cụ thể:

+ Khu công nghiệp Dầu Giây 328,358ha, quy hoạch mở rộng thêm 150ha)
+ Khu công nghiệp Gia Kiệm (diện tích 330ha)

+ Khu DV – TM – logictics Lộ 25 (diện tích 252ha)

+ Khu công nghiệp Long Khánh ( 500ha – xã Xuân Thiện)

Quy hoạch vùng của huyện Thống Nhất, Đồng Nai

+ Vùng phát triển trung tâm : Trung tâm phát triển CN công nghệ cao, ĐT – DV, đào tạo – nghiên cứu khoa học lấy TT. Dầu Giây làm trung tâm hành chính, VH – KT của huyện Thống Nhất( TT. Dầu Giây, xã Bàu Hàm 2 và xã Hưng Lộc ).Và cũng tập trung đinh hướng nâng cấp TT. Dầu Giây thành đô thị loại IV.

+ Vùng phát triển phía Bắc huyện : Là trung tâm phát triển DLST – tâm linh (Thác Reo, núi Cúi, hồ Trị An) nông nghiệp công nghệ cao – TMDV . Phát triển mạnh trang trại xanh, nông lâm nghiệp. Công nghiệp có lợi thế về khai thác VLXD, may mặc, chế biến nông sản, chế biến gỗ, tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề. Dịch vụ phát triển khá mạnh, đặc biệt là TM – VT.

Đồng thời với đó là tiếp tục phát triển dịch vụ với các ngành mũi nhọn là TM – VTi, chuyển giao KH -CN nông nghiệp, GD -ĐT dạy nghề. (gồm các xã Gia Tân 1, Gia Tân 2, Gia Tân 3, Gia Kiệm và Quang Trung )

+ Vùng phát triển phía Nam huyện Thống Nhất: Phát triển mạnh công nghiệp sạch, thân thiện môi trường trong phạm vi các KCN chuyên ngành CBTP – NS và DV Logistic, phát triển mạnh và toàn diện về dịch vụ, nhất là các ngành TM -VT, du lịch, GD – ĐT, y tế và chăm sóc sức khỏe, phát triển nông nghiệp trang trại….Đồng thời kết nối cơ sở hạ tầng của Huyện với các tuyến quốc lộ, cao tốc,… để tạo điều kiện cho mở rộng giao thương và thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy hoạch sử dụng đất huyện Thống Nhất, Đồng Nai

Bản đồ tra cứu quy hoạch huyện Thống Nhất

Diện tích và vị trí các khu vực chuyển quy hoạch được thể hiện trên trong BĐQHSDĐ đất của huyện. Trên BĐQHSDĐ giai đoạn 2021 – 2030 huyện Thống Nhất, sẽ có một phần diện tích được quy hoạch TT. Dầu Giây đến 2030.

Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cũng vừa mới ký phê duyệt KHSDĐ năm 2022 và QHSDĐ giai đoạn 2021-2030, Được xác định trên BĐQHSDĐ năm 2022 và nằm trên BĐQHSDĐ giai đoạn 2021 – 2030 huyện Thống Nhất.

XEM VÀ TẢI MIỄN PHÍ BẢN ĐỒ TRA CỨU QUY HOẠCH HUYỆN THỐNG NHẤT, ĐỒNG NAI TẠI ĐÂY

XEM VÀ TẢI BẢN ĐỒ KẾ HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT HUYỆN THỐNG NHẤT, ĐỒNG NAI TẠI ĐÂY

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây