Trang chủ Giải Trí Lối về miền hoa

Lối về miền hoa

70
0

Lối về miền hoa đang dần cuốn hút khán giả với câu chuyện về “ba chàng ngự lâm”,bộ phim xoay quanh nhóm bạn trẻ lớn lên ở một làng hoa ven đô và câu chuyện trưởng thành của họ.

Tinh thần lạc quan và đầy ắp tiếng cười

Lợi (Diễn viên Trọng Lân) là con trai của người đàn ông giàu nhất trên phố huyện. Do nhà có điều kiện, nên khi khởi nghiệp bằng nghề buôn hoa, anh mang tâm lý làm cho vui, không cần lo nghĩ cho ngày mai, đi giao hoa bằng xe hơi, quần áo thì toàn đồ mắc tiền.

Còn hai người bạn của Lợi là Linh béo (Diễn viên Lâm Đức Anh thủ vai) và Bão (Diên viên Mạnh Quân thủ vai) cũng trẻ trâu không kém. Họ đi đâu cũng có nhau, tạo thành “ba chàng lính ngự lâm” nổi tiếng khắp phố huyện vì sự nghịch ngợm và cũng nhiều lần gây chuyện phá làng phá xóm.

Lối về miền hoa những tập đầu lên sóng được xem như màn chào Xuân mang tinh thần lạc quan và đầy tiếng cười.

Ngay từ tập đầu tiên (tập 1), ba chàng trai ( Lợi ;Linh Béo và bão) trên đường giao hoa đã ra tay nghĩa hiệp khi chứng kiến những thanh niên làng khác đang trêu gái làng mình, họ xông vào giải cứu, gây ra một vụ ẩu đả.

Sau màn ẩu đả, hậu quả là hoa không bán , họ còn bị Thắng – bạn trai của Thanh (chị gái Bão) quay clip lại để về mách lẻo với người yêu, đồng thời Thắng còn nghĩ ra đủ chiêu trò để hành đám bạn lên bờ xuống ruộng.

Và rồi khi thấy Thắng – người yêu của Thanh là người đàn ông không đàng hoàng, ba chàng trai ngự lâm quyết tâm lên kế hoạch “lật tẩy” đầy hài hước.

Thường thì phim Việt Nam về đề tài nông thôn vẫn luôn xây dựng nhân vật có cuộc sống khó khăn rồi vượt qua nghịch cảnh, thế nhưng trong Lối về miền hoa không dập khuôn như thế. Các nhân vật ở đây được xây dựng tính cách rất là lạ và không có ai nghèo khổ cả.

Diễn biến của bộ phim cũng không có nhiều yếu tố kịch tính, mà khá dung dị, chân thực, đậm chất miền quê.

Sau khi ba chàng lính ngự lâm lập mưu gài bẫy người yêu của Thanh, để làm lộ rõ bộ mặt ‘sở khanh’, Nhân vật Lợi chạnh lòng khi thấy Thanh khóc trong bất lực. Từ áy náy, hổ thẹn, anh dần dà trở thành quan tâm, cuối cùng là thích Thanh hồi nào không hay.

Đúng vào thời điểm ấy, nhân vật Nghĩa (do diễn viên Tô Dũng đóng) mối tình đầu Thanh từng thầm thương trộm nhớ trở về từ thành phố. Nghĩa là một thanh niên học hành giỏi giang, điềm đạm trưởng thành và rất được lòng mọi người xung quanh.

Ngoài những câu chuyện về tình bạn, tình yêu của tuổi trẻ, nhân vật bố của Lợi khiến người xem thú vị bởi độ ‘hiện đại’. Cách ông cư xử và chung sống với con cái, với quan niệm hiện đại về thành công thất bại “ai nên khôn mà không dại đôi lần” đã khiến rất nhiều phụ huynh phải nhìn lại bản thân của mình.

Bộ phim vẫn đang được công chiếu trên khung giờ vàng của VTV, thu hút sự quan tâm của quý vị khán giả đủ mọi lứa tuổi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây