Trang chủ Đời Sống Gia tộc Sơn Kim giàu cỡ nào

Gia tộc Sơn Kim giàu cỡ nào

193
0

Gia tộc Sơn Kim được biết đến khi là chủ đầu tư của các tòa nhà lớn nhất tại TP. Hồ Chí Minh như: “villa trên không” Serenity Sky Villas, ​​Indochine Park Tower (quận 3) hay The Metropole Thủ Thiêm (quận 2)…Giá tiền cả trăm tỷ/văn hộ.

The Metropole Thủ Thiêm

Kim Sơn chính thức được thành lập từ năm 1975 với tên gọi HTX Đại Thành. Vợ chồng bà Nguyễn Thị Sơn – Tổng giám đốc Legamex Chính là người đặt nền móng cho tập đoàn đa lĩnh vực này.

Bà Nguyên Thị Sơn và con gái

Vào năm 1987, chồng không may bị bệnh và qua đời, bà Nguyễn Thị Sơn chính thức trở thành trụ cột của gia tộc Kim Sơn, bà Sơn vừa lo việc kinh doanh, vừa chăm sóc cho 5 người con.

Năm 1993 đổi tên Hợp tác xã Đại Thành thành Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Sơn Kim. Trong giai đoạn nay cty mở rộng công việc kinh doanh thêm một mảng mới: liên doanh, nhận nhượng quyền thương hiệu phân phối nội y, đồ ngủ, đồ mặc với các đối tác Nhật Bản, Mỹ.

Ông Hoàng Tuấn người đổi tên thành Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Sơn Kim.

Giai đoạn nay Sơn Kim cũng bắt đầu lấn sân vào lĩnh vực kinh doanh đầu tư bất động sản. Bà Nguyễn Thị Sơn là người đi đầu trong việc liên doanh với đối tác Hong Kong để xây dựng khu căn hộ cao cấp cho thuê đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh vào đầu năm 1996.

Sau gần 30 năm phát triển, Sơn Kim Group hiện có khoảng 11 công ty con, công ty liên kết và công ty cháu với 4 mảng chính: SonKim Land , SonKim Mode , VGS Shop và Vissions 21.

Các dự án nổi tiếng của Sơn Kim Group như: Chung cư cao cấp (CCCC) Gateway, (CCCC Nassim, CCCC Serenity Sky Villas, CCCC Metropolitan, các thương hiệu thời trang VERA, JOCKEY, WOW, chuỗi cửa hàng bán lẻ GS25, GSSHOP, Jardin Des Sens…

Doanh thu hằng năm của Sơn Kim vào khoảng 800 tỷ đồng (thống kê năm 2017). Quy mô tài sản của Sơn Kim Group vào khoảng 7.600 tỷ đồng.

Nhà sáng lập Sơn Kim Group – Bà Nguyễn Thị Sơn có 5 người con lần lượt là bà Hồng Vân, ông Hoàng Tuấn, ông Hoàng Anh, bà Hồng Trang, và ông Hoàng Lâm. 5 người con của bà Sơn đều có sự nghiệp riêng với những thành tựu nhất định.

Gia tộc Sơn Kim

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây