Trang chủ Đời Sống Xavi Hernandez, Mikel Arteta gặt được thành quả nhất khi thấm thuần...

Xavi Hernandez, Mikel Arteta gặt được thành quả nhất khi thấm thuần triết lý của Pep Guardiola.

42
0

Xavi Hernandez – một cựu cầu thủ Barcelona đang đi đúng con đường sau khi trở về câu lạc bộ cũ. Xavi đã giúp cho câu lạc bộ thoát khỏi những khủng hoảng trên sân và bên ngoài sân cỏ. Xavi trở về để đưa Blaugrana về đúng vị thế của mình, anh thay đổi lại lối chơi, triết lý bóng đá mà ông đã học được từ người thầy Pep Guardiola.

Pep Guardiola -và 2 học trò

Xavi mua sắm một cách khôn khoan, lựa chọn cầu thủ phù hợp cho đội bóng và cuối cùng là anh đang đưa Câu lạc bộ Barca trở lại Top 4 sau đầu mùa giải thi đâu bết bát. Ngoài ra Câu lạc bộ vẫn đang trên con đường chinh phục UEFA Europa League và đặc biệt hơn khi câu lạc bộ mới có chiến thắng thuyết phục 4 sao tại El Clasico trước đại kình địch Real Madrid.

HLV XaVi

Mikel Arteta- người cũng có hoàn cảnh tương tự Xavi khi trở lại câu lạc bộ Arsenal mà anh từng thi đấu, để nắm quyền huấn luyện viên trưởng. Areta từng bước mua sắm cầu thủ phù hợp với lối chơi, đặc biệt là vị trí thủ môn. Mặc dù kết quả hồi đầu mùa ai cũng nghĩ năm nay Arsenal lại đuối hơn so với các đội còn lại.

Thế nhưng không, Mikel Arteta đã chứng minh cho họ thấy điều ngược lại. Hiện phong độ của đội bóng đang bay cao và hiện họ đang ở vị trí an toàn trong Top 4 ( hơn MU 4 điểm – thi đấu ít hơn một trận). Arsenal giờ đây là đội bóng có lối chơi tấn công hay, mềm mại, uyển chuyển và phòng thủ của ổn định ( Nhất là phòng thủ bóng bổng). Mikel Areta rất biết cách tận dụng việc học hỏi từ người thầy Pep của mình.

HLV Arteta

Hai vị huấn luyện viên trên đã cho ta thấy sức ảnh hưởng của ông thầy Pep Guardiola về triết lý bóng đá của ông cũng như xem Pep là nguồn động lực lớn khi Pep luôn quý và coi trọng hai người học trò Xavi Hernandez Xavi, Mikel Arteta khi luôn dành những lời có cánh trên phương tiện báo chí cho họ thời gian gần đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây