Trang chủ Bất Động Sản Bản Đồ Bản đồ tra cứu quy hoạch sử dụng đất quận Ô Môn...

Bản đồ tra cứu quy hoạch sử dụng đất quận Ô Môn mới nhất

223
0

Bản đồ tra cứu quy hoạch sử dụng đất quận Ô Môn Thành phố Cần Thơ sẽ bao gồm tất cả các công trình dân dụng, cơ quan, công nghiệp, hạ tầng giao thông…

Giới thiệu về quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ.

Quận Ô Môn là một quận nội thành của TP. Cần Thơ. Quận Ô Môn có vị trí quan trọng, chiến lược trong phát triển kinh tế, công nghiệp và đô thị mới củaTP. Cần Thơ trong tương lai.

Quận Ô Môn, có tổng diện tích tự nhiên khoảng 125,40 km², dân số thống kê năm 2019 khoảng 128.677 người, mật độ dân số đạt 1.026 người/km².

Quận Ô Môn, có tất cả 7 phường bao gồm: Phường Châu Văn Liêm, Phường Long Hưng, Phường Phước Thới, Phường Thới An, Phường Thới Hoà, Phường Thới Long và Phường Trường Lạc.

Vị trí địa lý của quận Ô Môn như sau :

+ Giáp với huyện Phong Điền về phía Nam.

+ Giáp với quận Thốt Nốt và huyện Lai Vung ( Đồng Tháp ) về phía Bắc.

+ Giáp với huyện Thới Lai và huyện Cờ Đỏ về phía Tây.

+ Giáp với quận Bình Thủy và huyện Bình Tân (Vĩnh Long) về phía Đông.

Quy hoạch công nghiệp của quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ.

Các KCN và các nhà máy phục vụ phát triển công nghiệp trên địa bàn quận :

Khu công nghiệp Trà Nóc

+ KCN Trà Nóc II.

+ KCN Ô Môn.

+ KCN Bắc Ô Môn.

+ Khu công nghệ cao

+ Vườn ươm Công Nghệ Công Nghiệp VN – HQ.

+ Nhà máy điện Ô Môn I.

+ Nhà máy nhiệt điện Ô Môn II.

+ Nhà máy nhiệt điện Ô Môn III.

+ Nhà máy nhiệt điện Ô Môn IV.

Các KCN, khu CNC, Nhà máy này giữ vai động lực phát triển và nhằm cung cấp và đào tạo nguồn nhân lực lao động của TP. Cần Thơ. ( KCN Trà Nóc 2 dẫn đầu thành phố về thu hút đầu tư, với 55 dự án đầu tư, vốn đăng kí 530 triệu đô la Mỹ).

Điều chỉnh quy hoạch phát triển các Khu công nghiệp của Thành phố Cần Thơ, tổng diện tích khu công nghiệp đề nghị đưa ra khỏi quy hoạch là 1.400 ha, tổng diện tích Khu công nghiệp đề nghị bổ sung quy hoạch là 1.400ha.

bản đồ quận Ô Môn
bản đồ quận Ô Môn

Quy hoạch đô thị của quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ.

Uỷ ban nhân dân Thành phố Cần Thơ vừa mới ban hành Quyết định số 260/QĐ-UBND phê duyệt Nhiệm vụ QHPK tỷ lệ 1/5000 của quận Ô Môn đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Phạm vi QH là toàn bộ địa giới hành chính của quận Ô Môn, với diện tích là 13.193,43ha. Tính chất khu vực lập quy hoạch: là đô thị gắn kết với KĐT trung tâm của Thành phố Cần Thơ.

Uỷ ban nhân dân TP. Cần Thơ cũng đã công bố kêu gọi đầu tư 19 dự án KĐT, công nghiệp trên địa bàn TP. Trong đó, Hai dự án KĐT mới Ô Môn 1 và Ô Môn 2 tại phường Phước Thới., Mục tiêu xây dựng công trình hỗn hợp TM – DV hạ tầng kỹ thuật, xã hội.

Quy hoạch kế hoạch sử dụng đất của quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ.

Về KHSDĐ, thì vào ngày 10 tháng 5 năm 2021 Uỷ ban nhân dân tỉnh Cần Thơ ban hành Quyết định số 967/QĐ-UBND về việc phê duyệt KHSDĐ đến năm 2021 của quận Ô Môn.

KHSDĐ của quận Ô Môn năm 2021 nhằm cụ thể hoá các diện tích đất nhằm phát triển đô thị và các KDC nông thôn trên địa bàn quận phù hợp với quy hoạch phát triển KT – XH, đảm bảo quốc phòng an ninh, bảo vệ cảnh quan môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Diện tích và vị trí các khu vực QHSDĐ được thể hiện trên BĐKHSDĐ năm 2020, quận Ô Môn.

Quy hoạch sử dụng đất quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ.

Bản đồ tra cứu quy hoạch sử dụng đất quận Ô Môn
Bản đồ tra cứu quy hoạch sử dụng đất quận Ô Môn

Diện tích và vị trí các khu vực QH được thể hiện trên BĐQHSDĐ của TP. Cần Thơ. Trên BĐQHSDĐ giai đoạn năm 2021-2030 quận Ô Môn (Cần Thơ) có một phần diện tích được QH các phường trung tâm như : Phường Châu Văn Liêm, Phường Long Hưng, Phường Phước Thới, Phường Thới An, Phường Thới Hoà, Phường Thới Long, Phường Trường Lạc đến năm 2030.

Phương án QHSDĐ đến năm 2030, của quận Ô Môn đã được Uỷ ban nhân dân TP. Cần Thơ phê duyệt là căn cứ pháp lý quan trọng để thực hiện giao đất, cho thuê đất và đấu giá QSDĐ trên địa bàn Thành phố.

XEM VÀ TẢI BẢN ĐỒ TRA CỨU QUY HOẠCH SỬ DỤNG ĐẤT QUẬN Ô MÔN TẠI ĐÂY

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây