Trang chủ Kinh Doanh Đặng Tất Thắng – Chủ tịch mới của tập đoàn FLC là...

Đặng Tất Thắng – Chủ tịch mới của tập đoàn FLC là ai?

218
0

Đặng Tất Thắng – Chủ tịch mới của tập đoàn FLC là ai? cái tên được tìm kiếm nhiều nhất khi ông trở thành Tân chủ tịch tập đoàn FLC.

Mới đây, tập đoàn FLC cho biết : ông Đặng Tất Thắng sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của Tập đoàn FLC và Bamboo Airways kể từ ngày 31/03/2022.

Ông Đặng Tất Thắng

Cùng tìm hiểu về vị doanh nhân trẻ tuổi này

Đặng Tất Thắng – Chủ tịch mới của tập đoàn FLC là ai?

Tên khai sinh : Đặng Tất Thắng

Sinh ngày : ngày 29 tháng 10 năm 1981 (41 tuổi).

Quê quán : Thành phố Hà Nội

Học vấn : Tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành xây dựng và quản lý dự án tại ĐH Northumbria (Anh).

Nghề nghiệp : Doanh nhân. Chủ tịch HĐQT Cty CP Tập đoàn FLC và Cty CP hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Vợ ông Đặng Tất Thắng : Nguyễn Hương Giang – Hoa khôi trường ĐH Ngoại Thương 2009.

Con cái: Một trai và một gái

Bà Nguyễn Hương Giang – Vợ doanh nhân Đặng Tất Thắng

Sự nghiệp của Đặng Tất Thắng – Chủ tịch mới của tập đoàn FLC

Tại Bamboo Airways, ông Đặng Tất Thắng hiện là Phó Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị kiêm Tổng Giám đốc. Còn tại Tập đoàn FLC, ông đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc kể từ năm 2014 và được bầu làm Phó Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị FLC nhiệm kỳ 2021-2026 từ tháng 4 năm 2021.

Sáng nay ngày 31 tháng 3 năm 2022, ông Đặng Tất Thắng chính thức được bổ nhiệm vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị ở của Tập đoàn FLC và Cty CP Bamboo Airways từ hôm nay, thay cho ông Trịnh Văn Quyết mới bị bắt tạm giam.

Ông Đặng Tất Thắng hiện không sở hữu cổ phần nào tại Tập đoàn FLC. Ông sẽ giữ chức chủ tịch HĐQTcho đến khi ĐHĐCĐ và HĐQT có quyết định mới. Dự kiến tại phiên họp ĐHĐCĐ gần nhất, Tập đoàn FLC sẽ cân nhắc bầu bổ sung, kiện toàn cơ cấu thành viên HĐQT.

Trước đó bà Vũ Đặng Hải Yến PTGĐ được ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền thực hiện toàn bộ quyền cổ đông tại Tập đoàn FLC và CTy CP Bamboo Airways, quyền liên quan đến các tài sản, quyền tài sản thuộc sở hữu của ông. Việc ủy quyền này vẫn có hiệu lực sau khi ông Đặng Tất Thắng được HĐQT giao là Chủ tịch Tập đoàn FLC kể từ ngày 31 tháng 3.

Hiện CQĐT, Bộ Công an đã làm rõ nhiều sai phạm của cựu chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết liên quan đến việc “thổi giá” cổ phiếu với mục đích thu lời bất chính hàng trăm tỷ.

Hành vi thao túng TTCK của cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC bị xác định được thực hiện từ đầu tháng 12 năm 2021 kéo dài cho đến phiên giao dịch ngày 10 tháng 01 năm 2022, trong phiên này cựu Chủ tịch FLC đã bán chui 74,8 triệu cổ phiếu.

Đặng Tất Thắng – Chủ tịch mới của tập đoàn FLC là ai? giàu cỡ nào?

Ông Thắng cùng vợ dự sự kiện

Mặc dù không chia sẻ về khối tài sản của mình, nhưng quan những hình ảnh đời thường của mình ai cũng cho rằng doanh nhân này có cuộc sống giàu sang.

Ngoài ra ông cũng thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc check-in trên sân golf – một trong những bộ môn của hội nhà giàu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây