Trang chủ Kinh Doanh Tiểu sử ông Lê Hải Trà – Tổng giám đốc sở giao...

Tiểu sử ông Lê Hải Trà – Tổng giám đốc sở giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh

666
0

Tiểu sử ông Lê Hải Trà – Tổng giám đốc HoSE sinh năm bao nhiêu, ông là người như thế nào? năm nay ông bao nhiêu tuổi.

Tiểu sử ông Đỗ Anh Dũng – Ông chủ Tập đoàn Tân Hoàng Minh

Ông Lê Hải Trà sinh năm 1974. Ông Hải Trà có bằng T.Sỹ Quản lý Công (MPA) với chuyên ngành kép Lãnh đạo và Phân tích thị trường tài chính của trường ĐH Harvard Kennedy.

Ông Lê Hải Trà từng nhận được học bổng Hubert H. Humphrey của Bộ Ngoại giao Mỹ cho chương trình tu nghiệp về Quản trị Chiến lược và Tài chính tại Đại học Boston vào năm 2003.

Về kinh nghiệm làm việc

Ông Lê Hải Trà có hơn 20 năm gắn liền với sự ra đời và phát triển của TTCK Việt Nam, sớm tham gia công tác tại Vụ Phát triển Thị trường, Uỷ ban chứng khoán nhà nước từ năm 1997.

Sau đó ông Hải Trà tham gia tổ công tác biệt phái và có nhiều đóng góp quan trọng trong quá trình chuẩn bị khai trương hoạt động của sở giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh năm 2000.

Tiểu sử ông Lê Hải Trà – Tổng giám đốc HoSE từng giữ chức vụ gì?

Ông Lê Hải Trà
Ông Lê Hải Trà

Đến năm 2006, ông Lê Hải Trà giữ cương vị PGĐ Trung tâm Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến năm 2007 ông Trà là UVTT Hội Đồng Quản Trị sở giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh.

Đến tháng 12 năm 2011, ông giữ cương vị P.TGĐ Thường trực sở giao dịch chứng khoán TP.Hồ Chí Minh

Đến năm 2016 ông Lê Hải Trà giữ cương vị P.TGĐ Phụ trách Ban điều hành sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh, trước khi trở thành người đứng đầu sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh vào tháng 8 năm 2021.

Ông Lê Hải Trà là một người khá nổi tiếng đối với các nhà đầu tư chứng khoán trong thời gian gần đây.

Những phát biểu của ông Lê Hải Trà.

Trong một cuộc họp vào cuối tháng 12 năm 2020, ông Trà cho biết: “Chúng tôi khẳng định rằng quy trình thực hiện của hệ thống giao dịch của sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh diễn ra hoàn toàn bình thường, chúng tôi không ghi nhận bất kỳ lỗi nào liên quan đến các tiến trình trong việc khớp lệnh”.

Ông Lê Hải Trà cho biết thêm : “Chúng tôi nghe nhiều về việc các Cty CK sử dụng phần mềm giao dịch bằng robot, làm số lượng lệnh tăng đột biến. Khi các yếu tố, tham số được kích hoạt thì các lệnh sẽ bắn ra như nỏ thần. Chúng tôi không có khả năng kiểm soát. Mặc dù chúng ta chỉ mới nghe nói điều này, còn để hiểu rõ hơn về cơ chế, ở thời điểm nhạy cảm như thế này, câu chuyện này nhạy cảm với tất cả các Cty CK và rất áp lực với sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.

Ngay sau đó, đại diện Uỷ ban chứng khoán nhà nước cho biết: “Nguyên nhân chính của việc nghẽn lệnh là do “Năng lực thiết kế hệ thống giao dịch của sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh có giới hạn về số lượng lệnh trong một ngày giao dịch, không đáp ứng được nhu cầu giao dịch tăng đột biến ngoài dự đoán của TTCK trong thời gian vừa qua”.

Điểm gây ấn tượng đầu tiên ở ông Lê Hải Trà trong các cuộc trao đổi với báo chí là sự nhẹ nhàng, mạch lạc và đi thẳng vào vấn đề – bóng dáng một nhà lãnh đạo theo kiểu kỹ trị với chuyên môn sâu hiện lên rất rõ.

Tháng 6 vừa qua, ngay sau khi MSCI không đưa Việt Nam vào danh sách xem xét nâng hạng tiềm năng lên TT mới nổi, ông Hải Trà đã phản bác lại 9 lý do mà MSCI đưa ra và cho rằng đòi hỏi của MSCI đối với TT Việt Nam “còn mang tính phiến diện và áp đặt”.

Vợ ông Lê Hải Trà từng chia sẻ, khi được hỏi vì sao không đi theo những lời mời làm việc, giảng dạy, phát triển tại Mỹ, Nhật Bản, Hongkong hay Singapore và các nước tân tiến khác – nơi chắc chắn sẽ có cuộc sống và thu nhập tốt hơn hẳn lựa chọn của ông gần 20 năm qua, hơn một lần ông Lê Hải Trà từng nói: “nếu những người trẻ có năng lực cứ bỏ Việt Nam đi hết thì đất nước bao giờ mới phát triển?”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây