Trang chủ Kinh Doanh Tiểu sử ông Trần Quốc Việt – Ông chủ Tập đoàn Địa...

Tiểu sử ông Trần Quốc Việt – Ông chủ Tập đoàn Địa ốc Cát Tường

319
0

Tiểu sử ông Trần Quốc Việt – Nhà sáng lập, Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Địa ốc Cát Tường (Cát Tường Group).

Giới thiệu về tiểu sử ông Trần Quốc Việt.

Ông Trần Quốc Việt sinh năm 1984 tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ông tốt nghiệp Trường Nghiệp vụ du lịch Sài Gòn. Sau khi tốt nghiệp ông Việt làm bếp cho các nhà hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Một thời gian sau ông Việt mở chuỗi nhà hàng của riêng mình.
Đến năm 2011, ông Trần Quốc Việt thành lập CTy Cổ phần Địa ốc Cát Tường Đức Hòa. Và đến năm 2017, đổi tên thành CTy Cổ phần Tập đoàn Địa ốc Cát Tường.

Nên duyên với ngành Bất động sản

Trong dịp về huyện Đức Hòa tỉnh Long An để mua đất xây nhà cưới vợ, Ông Việt đã nhận thấy tiềm năng của vùng đất giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh này. Với sức trẻ và máu kinh doanh của chàng trai 25 tuổi, Ông Việt bắt đầu giấc mơ khởi nghiệp bất động sản của riêng mình.

Tìm cơ hội tại vùng ven Sài Gòn

Nhận thấy tiềm năng của bất động sản vùng ven Sài Gòn, Việt bắt đầu lần mò từ chuyện mua đi bán lại những mảnh đất nhỏ để kiếm lời. Có những giao dịch thành công nhưng cũng không ít lần thất bại. “Lúc đó, tôi gặp vô vàn khó khăn, không mối quan hệ, mù thông tin. Có những lần mua đất xong mới biết đất dính vào quy hoạch, không thể chuyển mục đích sử dụng, đành chấp nhận chịu lỗ”, Việt nhớ lại.

Ông Trần Quốc Việt tại một sự kiện
Ông Trần Quốc Việt tại một sự kiện

Trần Quốc Việt cho biết thêm : “khởi nghiệp khi thị trường bất động sản khó khăn như cá bơi ngược dòng. Nhưng cũng có điểm hay vì lúc đó giới đầu cơ thao túng thị trường, trong khi người dân thì vẫn cần mua nhà, nhất là các gia đình trẻ công nhân tại các khu công nghiệp, họ sẽ tìm đến những dự án có giá rẻ, đáp ứng nhu cầu ở thực của họ. Đó là cơ hội cho mình”.

Vào năm 2011, Trần Quốc Việt đứng ra thành lập Cty Cát Tường Đức Hòa. CTy phát triển theo hướng mua những mảnh đất có diện tích lớn rồi xin quy hoạch chi tiết 1/500, xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh, hoàn thiện pháp lý từng nền đất, sau đó chuyển nhượng cho người dân mua xây nhà để ở.

Để phù hợp với mô hình hoạt động, sự lớn mạnh và tầm nhìn mới, đầu năm 2017, Cty quyết định đổi tên thành Cty CP Tập đoàn Địa ốc Cát Tường (Cát Tường Group).

Khi cty mới thành lập, chỉ có sáu nhân sự làm việc và chủ yếu thực hiện các dự án có quy mô vừa và nhỏ. Đến nay, số lượng nhân sự của Cty CP Tập đoàn Địa ốc Cát Tường đã lên đến 1.700 người.

Thương hiệu mang tên Cát Tường Group

 Dự án của Cát Tường Group
Dự án của Cát Tường Group

Cát Tường Group đã gắn tên tuổi của mình vào những dự án tại thị trường BĐS Long An, từ đó bắt đầu vươn ra các tỉnh thành lân cận.

Các dự án tại Long An như : Cát Tường Phú Thạnh; Cát Tường Phú Nguyên; Cát Tường Phú Sinh.

Dự án tại Bình Phước : Khu đô thị Cát Tường Phú Hưng quy mô lên đến 92,7ha, vốn 95 triệu USD.

Dự án tại Hậu Giang : Khu đô thị Cát Tường Western Pearl ,quy mô 80ha.

Từ những thành công trước đó, hiện Cát Tường Group đang “lấn sân” sang lĩnh vực Bất động sản công nghiệp với việc đầu tư vào KCN Dệt may Rạng Đông – Aurora IP quy mô 2.000 héc ta tại tỉnh Nam Định. GĐ1 của dự án với 520ha đã hoàn thành và đang thu hút đầu tư mạnh mẽ, trong đó có các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản và các doanh nghiệp hàng đầu trong nước.

Ông Việt Trần Quốc Việt đã đưa Cát Tường Group từ một doanh nghiệp nhỏ trở thành một tập đoàn lớn mạnh. Vào năm 2016, Tiểu sử ông Trần Quốc Việt lọt danh sách 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc nhất cả nước. Một năm sau, ông nhận giải thưởng Sao Đỏ 2017.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây