Trang chủ Bất Động Sản Tin Tức Đường cao tốc Đắk Nông – Bình Phước bao giờ khởi công

Đường cao tốc Đắk Nông – Bình Phước bao giờ khởi công

171
0

Đường cao tốc Đắk Nông – Bình Phước bao giờ khởi công? TT Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GTVT hướng dẫn các nhà đầu tư quan tâm, bảo đảm đẩy nhanh thủ tục để dự án có thể khởi công trong dịp Quốc khánh 2 – 9 – 2022.

Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Cao tốc Gò Dầu – Xa Mát bao giờ khởi công xây dựng

Dự án Cao tốc Đắk Nông – Bình Phước đã được TT Chính phủ đưa vào QH mạng lưới đường bộ giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Đường cao tốc có chiều dài khoảng 140 km, trong đó đoạn qua địa bàn tỉnh Đắk Nông khoảng 37,7km; với quy mô 6 làn xe, tiến trình đầu tư trước năm 2030.

Vào Ngày 5 tháng 5 năm 2022, TT Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GTVT hướng dẫn các nhà đầu tư quan tâm, bảo đảm đẩy nhanh thủ tục để dự án có thể khởi công trong dịp Quốc khánh 2 – 9 – 2022.

Giới thiệu về dự án :

+ Điểm đầu của đường cao tốc ở Đắk Nông bắt đầu ở đoạn sông Sêrêpôk (110 km).

+ Đoạn đi qua tỉnh Bình Phước có chiều dài (102 km).

+ Điểm cuối của đường cao tốc kết nối với đường HCM đoạn Thị xã Chơn Thành – Huyện Đức Hòa ( Long An).

Tiến độ của dự án:

Vào ngày 4 tháng 3 năm 2021, Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông và tỉnh Bình Phước đã ký kết biên bản ghi nhớ và thống nhất giao Uỷ ban nhân dân hai tỉnh xây dựng kế hoạch hợp tác toàn diện giai đoạn năm 2021-2025.

Ngày 25 tháng 4 năm 2022, Thường trực Tỉnh ủy Bình Phước đã làm việc với đoàn công tác của Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông, nhằm trao đổi những nội dung liên quan đến Dự án đường cao tốc đường bộ Đắk Nông – Chơn Thành.

Trong buổi làm việc giữa tỉnh Bình Phước và Tỉnh Đắk Nông sẽ có sự thống nhất về kế hoạch tài chính, quy mô đầu tư, sự phối hợp, thủ tục thực hiện… để báo cáo Bộ GTVT, trình TT Chính phủ, qua đó lên phương án thực hiện dự án.

Ngày 7 tháng 5 năm 2022, Tập đoàn Vingroup và Ngân hàng Techcombank có văn bản gửi Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Phước và Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông cùng với Bộ GTVT đề xuất thực hiện dự án theo hình thức PPP.

Điều đầu tiên cần làm là bỏ chi phí lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án để trình cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Trong trường hợp Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án không được phê duyệt thì Tập đoàn Vingroup và Ngân hàng Techcombank (Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam) sẽ cam kết chịu mọi chi phí liên quan đến công tác chuẩn bị đầu tư công trình.

Ngoài Tập đoàn Vingroup và Ngân hàng Techcombank (Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam) hiện Tổng cty SCIC cũng đang bắt tay nghiên cứu đầu tư đoạn tuyến cao tốc Thành phố Gia Nghĩa – Thị xã Chơn Thành theo hình thức PPP.

Bí thư tỉnh ủy Đắk Nông – ông Ngô Thanh Danh nói : Cao tốc là “con đường mơ ước” của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Đắk Nông. Con đường này không chỉ có ý nghĩa đặc biệt để phát triển KTXH- QPAN mà còn là con đường nghĩa tình, con đường đền ơn đáp nghĩa của đồng bào Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Cao tốc được sự đồng tình, thống nhất cao của 2 tỉnh Đắk Nông – Bình Phước và được sự ủng hộ từ phía Trung ương.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây