Trang chủ Tin Tức CEO MoMo – Nguyễn Mạnh Tường là ai?

CEO MoMo – Nguyễn Mạnh Tường là ai?

201
0

CEO MoMo – Nguyễn Mạnh Tường ông hiện là Phó chủ tịch HĐQT, đồng Tổng Giám đốc Ví MoMo – tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội, có bằng Thạc Sĩ Khoa học Máy tính tại Đại học Buffalo.

Giới thiệu về ông Nguyễn Mạnh Tường

Tên khai sinh của ông Tường là gì?

Nguyễn Mạnh Tường.

Trình độ của ông Tường.

Tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội, có bằng Thạc Sĩ Khoa học Máy tính (Computer Science) tại Đại học Buffalo (New York); Tốt nghiệp MBA Đại học Chicago Booth School of Business.

Chức vụ của Ông Tường hiện nay là gì?

Phó chủ tịch HĐQT, đồng Tổng Giám đốc Ví MoMo, CEO MoMo.

Kinh nghiệm của ông Tường.

Ông Nguyễn Mạnh Tường có kinh nghiệm 20 năm trong ngành công nghệ và tài chính.

Ông Tường gia nhập MoMo năm nào?


Năm 2010.

Sự nghiệp của Ông Nguyễn Mạnh Tường – CEO siêu ứng dụng thanh toán MoMo

Ông Nguyễn Mạnh Tường – đồng sáng lập MoMo.

Ông Nguyễn Mạnh Tường – Phó chủ tịch HĐQT, đồng Tổng Giám đốc Ví MoMo – là một người kín tiếng, ngại đi sự kiện hay xuất hiện trước đám đông.

Ông Nguyễn Mạnh Tường cho biết cách đây 14 năm, ông từng sang Mỹ học MBA tại Chicago và với ông đó là “sự kiện nhớ đời”.

“Bước vào trường một tháng thì Lehman Brothers sụp đổ, những bạn được tổ chức này tài trợ đi học rất hoang mang. Trong khi đó, với những sinh viên quốc tế như tôi thì ngân hàng quyết định không cho vay nữa”, CEO siêu ứng dụng thanh toán MoMo nhớ lại.

Ông Nguyễn Mnhj Tường kể : Ông đi học với sự tính toán rằng “nếu ra trường đi làm lương trên 100.000 USD thì rồi cũng sẽ trả được nợ”. Thế nhưng, ông Tường tiếp tục gặp khó khăn khác đi tìm cơ hội thực tập sinh.

Nhờ sự hỗ trợ của nhà trường và các tổ chức, ông Nguyễn Mạnh Tường cũng tìm được công việc thực tập mùa hè, hỗ trợ nghiên cứu thu hẹp khoảng cách số cho Chính phủ Indonesia. Từ đây, việc tìm hiểu khái niệm mobile payment (thanh toán điện tử) giúp ông có thêm ý tưởng ra đời và xây dựng ví điện tử MoMo.

Ông Tường nói : Nhờ khủng hoảng kinh tế thì ví điện tử MoMo mới có thể ra đời và phát triển như ngày hôm nay”.

Sau 5 năm, tháng 9 năm 2020, Ví điện tử MoMo đạt cột mốc 20 triệu người dùng, kết nối với 25 ngân hàng, hơn 20.000 đối tác và hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán, nhân sự tăng từ 30 người lên 1.000 người trong đó một nửa là kỹ sư công nghệ. Giờ đây, người dùng ra đường không cần mang ví, chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone là có thể mua sắm, xem phim, đi taxi, thậm chí mua bánh tráng ven đường bằng MoMo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây