Trang chủ Bất Động Sản Tin Tức Thành lập thị xã Chơn Thành (Bình Phước)

Thành lập thị xã Chơn Thành (Bình Phước)

46
0

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua nghị quyết thành lập thị xã Chơn Thành (Bình Phước) với 100% các đại biểu có mặt biểu quyết tán thành.

Khu dân cư Lộc Phát xã Minh Hưng huyện Chơn Thành

Cụm công nghiệp Song Phương huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước

Nghị quyết thành lập thị xã Chơn Thành

Nghị quyết thành lập thị xã Chơn Thành và các phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 100%.

Huyện Chơn Thành nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Bình Phước, cách trung tâm TP. Đồng Xoài 35 km, cách TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) chỉ 55km và cách TP. Hồ Chí Minh 80 km. Để phù hợp với hiện trạng phát triển và quá trình đô thị hóa, việc thành lập 5 phường thuộc TX. Chơn Thành là rất cần thiết.

Nghị quyết được thông qua sau đó cho thấy : TX. Chơn Thành (Bình Phước) được thành lập trên cơ sở nguyên trạng 390,34 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 121.083 người của huyện Chơn Thành.

Thành lập 5 phường của Thị xã Chơn Thành là: Phường Hưng Long, Phường Thành Tâm, Phường Minh Hưng, Phường Minh Long và Phường Minh Thành trên cơ sở nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của TT. Chơn Thành và 4 xã Thành Tâm, xã Minh Hưng, xã Minh Long, và xã Minh Thành của huyện Chơn Thành.

Như vậy , Thị xã Chơn Thành ( Bình Phước) sau khi được thành lập sẽ có 390,34 km2 diện tích tự nhiên và quy mô dân số 121.083 người; có 9 đơn vị hành chính trực thuộc.

UB Pháp luật cũng đã nhất trí về sự cần thiết thành lập TX. Chơn Thành và các phường thuộc TX. Chơn Thành ( Bình Phước). Hồ sơ Đề án đã bảo đảm đầy đủ các tài liệu theo đúng quy định. Trình tự, thủ tục lập đề án đáp ứng quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương và NQ số 1211/2016/UBTVQH13.

Phó chủ tịch Quốc hội – Ông Nguyễn Khắc Định điều hành Hội Nghị.

Tại hội nghị cũng quyết định thành lập TT. Bình Phú thuộc huyện Cai Lậy ( Tiền Giang) được thành lập trên cơ sở nguyên trạng xã Bình Phú với diện tích 19,07 km và dân số trên 18.500 người. TT. Bình Phú không thay đổi về diện tích tự nhiên và dân số cũng như số đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trực thuộc. Tỉnh có 11 đơn vị hành chính cấp huyện.

Hồ sơ Đề án đã bảo đảm đầy đủ các tài liệu theo đúng quy định. Trình tự và các thủ tục lập Đề án đáp ứng QĐ của Luật Tổ chức chính quyền địa phương và NQ số 1211 của Ủy ban TVQH. Việc thành lập TT. Bình Phú thuộc huyện Cai Lậy (Tiền Giang) đều bảo đảm các tiêu chuẩn và điều kiện theo quy định.

Tiểu sử bà Nguyễn Thái Hải Vân – Cựu CEO Grab Việt Nam gia nhập Apple

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây