Trang chủ Tin Tức Cao tốc Tiên Yên – Móng Cái (Quảng Ninh)

Cao tốc Tiên Yên – Móng Cái (Quảng Ninh)

13
0

Cao tốc Tiên Yên – Móng Cái là tuyến đường BOT thứ 2 của tỉnh Quảng Ninh đang được chủ đầu tư gấp rút hoàn thiện để đưa vào sử dụng dịp Quốc khánh 2/9 sắp tới đây.

Giới thiệu về tuyến đường Cao tốc Tiên Yên – Móng Cái.

Tên dự án đầu tư.

Cao tốc Tiên Yên – Móng Cái.

Chủ đầu tư dự án

Công ty TNHH Đầu tư và phát triển hạ tầng Vân Đồn.

Chiều dài đường cao tốc

Chiều dài : 63km.

Dự án chạy qua 4 địa phương của tỉnh Quảng Ninh : Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và Móng Cái.

Tuyến này nằm trong dự án cao tốc trị giá hơn 12.000 tỷ, dài 80 km nối sân bay Vân Đồn, KKT Vân Đồn với KKT cửa khẩu Móng Cái.

Tuyến cao tốc Tiên Yên – Móng Cái dài 63 km đi qua 4 địa phương của Quảng Ninh.

Điểm đầu dự án giao với cao tốc Vân Đồn – Tiên Yên và nút giao Mũi Chùa, điểm cuối nối với đường dẫn đến cửa khẩu cầu Bắc Luân 2, TP. Móng Cái và KKT cửa khẩu Móng Cái. Dự kiến đến ngày 2 tháng 9 năm 2022, tuyến cao tốc hoàn thành và đưa vào hoạt động.

Toàn tuyến có 2 nút giao với huyện Đầm Hà và huyện Hải Hà. Các nút giao này đấu nối với đầu tuyến vào KCN, cảng biển Hải Hà và Khu nông nghiệp ứng dụng CNC cấp tỉnh về thủy sản tại Đầm Hà.

Hệ thống giao thông thông minh của tỉnh.

Hệ thống giao thông thông minh ITS được trang bị hiện đại đang được các công nhân kỹ thuật lắp đặt. Toàn tuyến cao tốc có tổng cộng 66 camera CCTV có thể quan sát và nhìn rõ các vật thể ở khoảng cách 1 km, được ghi hình liên tục 24/24 giờ trong mọi điều kiện thời tiết.

Để hoàn thành theo mốc ngày 2 tháng 9 năm 2022, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh yêu cầu, đối với đoạn Vân Đồn – Tiên Yên, phải triển khai các thủ tục nghiệm thu hoàn thành công trình, các phương án tổ chức giao thông và các điều kiện cần thiết khác, để HĐKTNN về công tác nghiệm thu công trình xây dựng chấp thuận đưa công trình vào khai thác.

Đối với đoạn Tiên Yên – Móng Cái, Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công thảm các lớp bê tông nhựa mặt đường và các hạng mục còn lại, nhất là lớp thảm nhựa trên cùng (novachip).

Tuyến đường Tiên Yên – Móng Cái được đầu tư bằng hình thức BOT
Thi công trải thảm nhựa đường.
Nhà thầu đang trải lớp nhựa cuối cùng (NovaChip)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây