Trang chủ Tin Tức Tiểu sử ông Nguyễn Chí Hiến – Phó Chủ tịch thường trực...

Tiểu sử ông Nguyễn Chí Hiến – Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Phú Yên

49
0

Tiểu sử ông Nguyễn Chí Hiến sinh năm 1960. Ngày 19/11/2015 Tại phiên họp bất thường bầu bổ sung Ông Nguyễn Văn Hiến được bầu làm Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Phú Yên.

Tiểu sử ông Vũ Anh Đức – Chủ tịch HĐQT ngân hàng SCB

Giới thiệu về Tiểu sử ông Nguyễn Chí Hiến – Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Phú Yên.

Tên khai sinh : Nguyễn Chí Hiến.

Năm sinh : Năm 1961 ( năm nay 61 tuổi).

Trình độ chuyên môn: Cử nhân kinh tế.

Trình độ lý luận chính trị : Cao cấp.

Chức vụ : Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Phú Yên.

Sự nghiệp của ông Nguyễn Chí Hiến – Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Phú Yên.

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Phú Yên.

Phó Chủ tịch thường trực tỉnh Phú Yên.

Giữa tháng 6 năm 2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đã khởi tố bị can, thi hành lệnh khám xét chỗ ở, lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Nguyễn Chí Hiến. Ông Hiến bị khởi tố về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí xảy ra trong vụ đấu giá bán quyền sử dụng đất toàn bộ 262 lô đất ở liền kề tại khu đô thị Nam Tuy Hòa (Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên).

Với tư cách là Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên, Chủ tịch Hội đồng đấu giá quyền sử dụng đất tại KĐT Nam Tuy Hòa, ông Nguyễn Chí Hiến trực tiếp chỉ đạo, tổ chức thực hiện và phê duyệt giá đất để bán đấu giá quyền sử dụng 262 lô đất nhà ở liền kề với mức giá khởi điểm gần 161 tỷ đồng.

Theo đó, mỗi lô đất hơn 128m2 được duyệt giá 614 triệu đồng/nền, nhưng lại bán đấu giá sỉ mà không bán đấu giá riêng lẻ cho hàng nghìn người dân địa phương có nhu cầu xây dựng nhà ở như mục tiêu đầu tư Dự án KĐT Nam Tuy Hòa.

Phương án đấu giá không tuân thủ các quy định của Luật Đầu tư, Luật Nhà ở, các ứng viên tham gia không có đủ điều kiện đấu giá, nhưng Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên vẫn phê duyệt và bãi bỏ quy định về điều kiện, năng lực tài chính của người tham gia đấu giá.

Kết thúc phiên đấu giá ngày 6 tháng 6 năm 2017, Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên ra quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng 262 lô đất liền kề tại KĐT Nam Tuy Hòa với tổng số tiền gần 162,5 tỷ đồng là bà Ngô Thị Điều (Sinh năm 1964, thường trú tại số 170 Lê Hồng Phong, phường Lê Lợi, Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), cao hơn mức khởi điểm 1,6 tỷ đồng.

(Cập nhật mới ) Sáng ngày 18 tháng 10 năm 2022.

Phiên xử cựu Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên, Nguyễn Chí Hiến và 4 người khác nguyên lãnh đạo các sở ngành cùng về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí tiếp tục phần tranh tụng.

Theo đại diện Viện kiểm sát nhân dân, cựu Phó chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Phú Yên và các bị cáo khác là những người có trình độ, có chuyên môn trong vấn đề được giao, nhưng đã thực hiện phương án hỗ trợ 5% cho người trúng đấu giá 262 lô đất tại KĐT mới Nam Tuy Hòa, gây thiệt hại ngân sách Nhà nước hơn 8 tỷ đồng, trái quy định.

Trong quá trình điều tra và hồ sơ vụ án, cũng như quá trình xét hỏi tại tòa, đều cho thấy ông Hiến có vai trò chủ mưu khi đề ra việc hỗ trợ 5% cho người trúng đấu giá đất, trái quy định của pháp luật. Mặc dù, ông Hiến khẳng định chính sách hỗ trợ 5% trên là thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên.

Các bị cáo tại phiên tòa

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên nêu quan điểm, ông Hiến đã chỉ đạo các cơ quan tham mưu xây dựng phương án, chính sách hỗ trợ 5% cho người trúng đấu giá, dù biết điều này không có trong quy định. Đồng thời, lúc lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường không thống nhất tham mưu chính sách trên, song ông Hiến cũng chỉ đạo Sở Tài chính tổ chức cuộc họp với các bên liên quan để thống nhất chính sách hỗ trợ 5% cho người trúng đấu giá.

Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên đề nghị tòa tuyên phạt.

+ ông Nguyễn Chí Hiến Hiến 7 – 8 năm tù.
+ ông Mai Hắc Lợi (cựu Phó Giám đốc Sở Tư Pháp) bị đề nghị từ 6-7 năm tù.

+ Nguyễn Ngọc Duy (cựu Phó Cục trưởng Cục Thuế Phú Yên) mức án 6 năm đến 6 năm 6 tháng tù.

+ bà Nguyễn Thị Nở (cựu Phó Giám đốc Sở Tài chính) bị đề nghị mức án 3 năm tù nhưng được hưởng án treo.

+ Còn ông Ngô Quang Phú do có nhiều tình tiết giảm nhẹ, trong đó, thành khẩn khai báo ngay từ đầu, cung cấp tài liệu cho cơ quan chức năng, phục vụ điều tra đã khắc phục hậu quả, nên đề nghị miễn hình phạt.

Phiên tòa tiếp tục với phần bào chữa của các luật sư….


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây