Trang chủ Bất Động Sản Tin Tức Cụm công nghiệp Tân Phú 1 ( Thái Nguyên)

Cụm công nghiệp Tân Phú 1 ( Thái Nguyên)

32
0

Cụm công nghiệp Tân Phú 1 với quy mô 74,5ha được triển khai xây dựng tại phường Đông Cao, Thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Khu công nghiệp Thanh Bình huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn

Cụm công nghiệp Trung Sơn quy mô 47ha tại Thành phố Tam Điệp

GIỚI THIỆU VỀ CỤM CÔNG NGHIỆP TÂN PHÚ 1 ( TP. Phổ Yên – Thái Nguyên)

+ Tên dự án đầu tư : Cụm công nghiệp Tân Phú 1.

+ Vị trí triển khai dự án : Phường Đông Cao – Thành phố Phổ Yên – Tỉnh Thái Nguyên.

+ Quy mô dự án đầu tư : 74,5 hecta.

+ Chủ đầu tư dự án : Công ty CP Công nghệ viễn thông Sài Gòn (Công ty Cổ phần SAIGONTEL).

+ Vốn đầu tư : Cụm CN Tân Phú 1 và Tân Phú 2 khoảng 900 tỷ đồng.

+ Ngành nghề : cụm logistics xanh, thông minh và khu vực hóa chuỗi cung ứng.

+ Thời gian triển khai dự án : Ngày 11 Tháng 11 năm 2022.

Về vị trí thuận lợi của dự án :

Là trục kết nối giao thông với đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, từ CCN Tân Phú 1 và Cụm công nghiệp Tân Phú 2 chỉ mất 30 phút để di chuyển đến sân bay Nội Bài ( Sóc Sơn – Hà Nội) ; khoảng 1 giờ đồng hồ để đến trung tâm Thành phố Hà Nội; và mất khoảng 2 giờ đồng hồ đến Cảng nước sâu Cái Lân của tỉnh Quảng Ninh hay cảng Đình Vũ thuộc Thành phố Hải phòng.

Về mục tiêu của dự án Cụm công nghiệp :

Phát triển CCN Tân Phú 1 trở thành các cụm logictics thông minh và khu vực hóa chuỗi cung ứng, nhằm thu hút các dự án đầu tư có công nghệ hiện đại, có hợp tác chuyển giao công nghệ, đảm bảo chất lượng.

Về cơ sở hạ tầng của dự án CCN:

Được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo khả năng cung ứng điện, viễn thông, cấp thoát nước, xử lý nước thải…, đáp ứng yêu cầu và tiêu chuẩn của một Cụm công nghiệp hiện đại, phát triển bền vững.

Quy hoạch cụm công nghiệp Tân Phú (Thái Nguyên).

Về việc tạo việc làm cho lao động tại địa phương.

Dự án sẽ đóng góp vào sự tăng trưởng và chuyển đổi cơ cấu kinh tế của địa phương, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động tại địa phương.

Ngày 2 tháng 11 năm 2022, Thứ trưởng Bộ Công Thương – Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu nhấn mạnh: Thái Nguyên là một trong những tỉnh đứng đầu của vùng trung du và miền núi Bắc Bộ trong việc quan tâm phát triển các khu công nghiệp, Cụm công nghiệp. Với 19 Cụm công nghiệp đã và đang được đầu tư hạ tầng đã góp phần thu hút đầu tư, tạo mặt bằng thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư, tạo giá trị sản xuất công nghiệp, giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương.

Ông Nguyễn Sinh Nhật Tân đề nghị tỉnh Thái Nguyên tiếp tục chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm công tác quản lý, phát triển Cụm công nghiệp theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương và pháp luật liên quan; rà soát, sửa đổi, bổ sung hoặc xây dựng mới các chính sách hỗ trợ đầu tư hạ tầng Cụm công nghiệp phù hợp khả năng ngân sách địa phương; tăng cường các hoạt động xúc tiến, thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm, giao làm chủ đầu tư hạ tầng Cụm công nghiệp.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân

Thứ Trưởng Bộ Công Thương cũng bày tỏ kỳ vọng Cụm công nghiệp Tân Phú 1 sẽ được nhà đầu tư sớm hoàn thành, đi vào hoạt động và phát huy hiệu quả, trở thành những Cụm công nghiệp kiểu mẫu của cả nước.

Ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT Cty CP SAIGONTEL khẳng định: Cty SAIGONTEL đã vạch ra chiến lược phát triển các Cụm công nghiệp theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực thông qua đổi mới công nghệ, nâng cao giá trị gia tăng và thân thiện với môi trường. Các Cụm công nghiệp được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật, đảm bảo khả năng cung ứng điện, viễn thông, cấp thoát nước, xử lý nước thải cùng những dịch vụ hỗ trợ… Từ đó, đáp ứng yêu cầu và tiêu chuẩn của một Cụm công nghiệp hiện đại, phát triển bền vững, giúp nhà đầu tư yên tâm chọn lựa.

Những hạn chế trong công tác phát triển các cụm công nghiệp cũng được đưa ra như :

+ Thu hút đầu tư chưa được quan tâm đúng mức.

+ Việc giải phóng mặt bằng, đền bù cho người dân đang còn gặp nhiều vướng mắc.

+ Một số dự án thu hồi đất vẫn chưa được triển khai xây dựng.

+ KHSDĐ và công tác đề xuất tham mưu chuyển mục đích sử dụng đất chưa kịp thời.

+ Tiến độ xây dựng còn chậm.

+ Hay về những ảnh hưởng xấu tới môi trường…

(Về những tác động đến môi trưởng, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên – Ông Trịnh Việt Hùng tỉnh khẳng định: Trong thu hút đầu tư, Thái Nguyên có quan điểm rõ ràng, phát triển công nghiệp phải gắn với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững; không thu hút các dự án công nghệ lạc hậu, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân).

Thành phố Phổ Yên

GIỚI THIỆU VỀ CHỦ ĐẦU TƯ – CÔNG TY CỔ PHẦN SAIGONSTEL

+ Tên chủ đầu tư : Công ty CP Công nghệ viễn thông Sài Gòn – là thành viênTập đoàn Đầu tư Sài Gòn (Saigon Invest Group.

+ Tên quốc tế : SAIGON TELECOMMUNICATION & TECHNOLOGIES CORPORATION.

+ Địa chỉ cty : Lô 46 Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Đại diện pháp luật : Ông Đặng Thành Tâm ( sinh năm 1964 tại Thành phố Hải Phòng).

+ Ngày hoạt động : 14/5/2002.

Hiện tại Tỉnh Thái Nguyên cũng đang triển khai xây dựng Cụm công nghiệp Tân Phú 2 ( Phường Tân Phú , quy mô 56,6 hecta) và Cụm công nghiệp Lương Sơn ( Phường Lương Sơn , Thành phố Sông Công).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây