We live We love We lie meme là gì?

“We Live We Love We Lie” Trên TikTok: Hiện Tượng Viral và Hình Ảnh Smurf Cat, Được Phân Tích Chi Tiết Bởi tin60giay.net

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về TikTok, có khả năng bạn đã bắt gặp một bài hát gây nghiện có tên là “We Live We Love We Lie.” Điều đặc biệt là bài hát này thường được đặt trong các video minh họa với các loài động vật và các sinh vật thú vị.

Bài hát này đã trở nên cực kỳ nổi tiếng, phần lớn nhờ vào một meme yêu thích được gọi là “Smurf Cat” hay “Blue Mushroom Cat.” Đây là tác phẩm nghệ thuật của Nate Hallinan, trong đó anh ấy đã kết hợp hình ảnh của một Xì Trum với một con mèo để tạo ra một sinh vật hoàn toàn mới và độc đáo.

We live We love We lie là gì?

Giải mã “We Live We Love We Lie”: Từ Bài Hát của Alan Walker Đến Hiện Tượng Meme Đa Dạng Trên TikTok

We live We love We lie meme là gì?
We live We love We lie meme là gì?

“We Live We Love We Lie” không chỉ là một câu châm ngôn, mà còn là một dòng lời trong bài hát EDM “The Spectre” của DJ nổi tiếng Alan Walker. Bài hát này đã phát triển thành một hiện tượng meme trong tháng 9 năm 2023, chủ yếu do sự lan truyền của meme Smurf Cat, hoặc được gọi trong tiếng Nga là “Шайлушай.”

Nhờ sự nổi tiếng của Smurf Cat, bài hát còn trở thành nền tảng cho hàng loạt các meme động vật và thực phẩm khác trên TikTok. Ví dụ, các hình tượng hội tụ giữa động vật và thực phẩm như “Chú Voi Dâu” hay “Cú Dứa” đã xuất hiện và nhanh chóng trở nên phổ biến. Đặc biệt, các sáng tạo chỉnh sửa nghệ thuật hay các bức ảnh slide show thường xuyên sử dụng các bản phối lại hay biến thể của bài hát “We Live. We Love. We Lie” như là nền nhạc động lực.

We Love We Live We Lie meme là gì?

Meme “We Love We Live We Lie” đang gây bão trên TikTok, dựa trên bài hát đình đám “The Spectre” của Alan Walker. Được biết đến với hơn 1 tỷ lượt xem trên YouTube, bài hát này ban đầu chỉ được sử dụng cho các video giới thiệu và chỉnh sửa trò chơi trên YouTube. Tuy nhiên, nó đã thực sự bùng nổ trên TikTok nhờ một loại meme đặc biệt, đó là Smurf Cat.

Smurf Cat, một minh họa của một con mèo nấm xanh, đã biến bài hát này thành một phần không thể thiếu của các video TikTok sáng tạo và độc đáo, đặc biệt là các video đặc trưng cho các động vật hoạt hình như Mèo Xì Trum. Thú vị là, meme này không quan tâm đến ý nghĩa sâu xa của lời bài hát, mà chỉ tận dụng chúng để tạo nên một không gian vui vẻ và cuốn hút.

Các video thường là những bản slide show hoặc chỉnh sửa đẹp mắt xoay quanh hình tượng của chú mèo này. Đáng chú ý, Alan Walker, người sáng tạo bài hát, đã để ý đến sự phổ biến của meme và thậm chí còn bình luận “Tôi đã ở đây trước khi có trò xì trum!” ngay dưới video của mình trên YouTube.

Không chỉ Smurf Cat, meme này còn được áp dụng trong các video khác như “Strawberry Elephant” hay “Pineapple Owl,” mặc dù chúng chưa nhận được sự chú ý đặc biệt như Smurf Cat. Hấp dẫn đến mức, meme này còn được sử dụng bởi Juventus FC trong một video TikTok, thu hút tới hơn 18 triệu lượt xem.

Lời bài hát We Love We Live We Lie

Hello, hello
Can you hear me
As I scream your name
Hello, hello
Do you need me
Before I fade away

Is this a place that I call home
To find what I’ve become
Walk along the path unknown
We live, we love, we lie

Deep in the dark
I don’t need the light
There’s a ghost inside me
It all belongs to the other side
We live, we love, we lie

Hello, hello
Nice to meet you
Voice inside my head
Hello, hello
I believe you
How can I forget.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *